Tả một buổi lao động tập thể mà em tham gia hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Bạn đang xem: Tả một buổi lao động tập thể mà em tham gia hay nhất – Văn mẫu lớp 6 tại thptnguyenchithanhag.edu.vn

Đề bài: Hàng tháng trường em tổ chức lao động tập thể. Mô tả cuộc họp lao động gần đây nhất mà bạn tham dự.

Hàng tháng, trường em tổ chức họp lao động tập thể để làm đẹp trường hoặc góp phần tô điểm cho quê hương. Buổi trồng cây trên đất trống đồi trọc hôm nay cũng nhằm mục đích tương tự.

Từ chiều hôm trước, các lớp phó lao động đã đến vườn ươm của xã để nhận cây giống và đổi lấy đất chia cho lớp mình. Được biết buổi lao động này tuy vất vả nhưng đầy ý nghĩa nên ai cũng chuẩn bị chu đáo để hoàn thành tốt công việc được giao.

Sáng hôm sau, bạn bè rủ tôi đi sớm. Tuấn giục tôi:

– Treo! Đi nào!

Tôi cầm bình tưới và cầm cuốc chạy theo đám bạn. Tiếng cười, tiếng nói rộn ràng khuấy động cả một vùng quê yên ả. Chúng tôi được xếp thành một hàng dài. Kiên giương cờ đỏ đi đầu, trông rất sung sức.

Đến nơi, sau khi nghe cô hiệu phó thông báo, chúng tôi bắt tay ngay vào công việc. Theo nét của cái cuốc đã đánh dấu trước đó, chúng tôi đào một cái hố. Miệng hố to bằng miệng thúng, sâu chừng bốn tấc. Đất rất chắc chắn. Bạn phải đào một hố rộng và rải đất cho đến khi cây non bén rễ. Tiếng cuốc vang khắp nơi. Tuấn khỏe nhất lớp, mỗi nhát cuốc của bạn làm xới tung một mảng đất lớn khiến chúng tôi phải khâm phục, khen ngợi.

Sau khi đào hố ta đặt cây vào hố đó. Các cô nhẹ nhàng gom đất xung quanh gốc rồi cắm một chiếc cọc nhỏ bên cạnh, buộc chặt để cây khỏi đổ. Xong xuôi, ta tưới cho mỗi cây một xô nước.

Mặt trời đã lên cao, ai cũng thấm mệt. Khi tiếng còi vang lên, chúng tôi nghỉ giải lao. Các cô gái co ro dưới bóng mát của những bụi cây. Đám con trai đi tìm cỏ chơi chọi gà. Tiếng cười vang khắp đồi núi.

Sau giờ nghỉ, công việc lại tiếp tục. Đến trưa, cả ngọn đồi phủ đầy những cây bạch đàn non. Chẳng mấy chốc, cây sẽ mọc thành rừng xanh tươi, làm đẹp thêm quê hương em. Buổi làm việc hôm nay rất bổ ích và để lại trong tôi ấn tượng khó quên.

Các bài văn miêu tả hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giới thiệu về kênh Youtube

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Tả một buổi lao động tập thể mà em tham gia hay nhất – Văn mẫu lớp 6 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tả một buổi lao động tập thể mà em tham gia hay nhất – Văn mẫu lớp 6 bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Tả một buổi lao động tập thể mà em tham gia hay nhất – Văn mẫu lớp 6 của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm chi tiết về Tả một buổi lao động tập thể mà em tham gia hay nhất - Văn mẫu lớp 6
Xem thêm bài viết hay:  Dàn ý Phân tích bài thơ Nhàn của Nguyễn Bỉnh Khiêm hay nhất - Ngữ văn lớp 10

Viết một bình luận