Tâm trạng của Dế Mèn sau khi chôn Dế Choát hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Bạn đang xem: Tâm trạng của Dế Mèn sau khi chôn Dế Choát hay nhất – Văn mẫu lớp 6 tại thptnguyenchithanhag.edu.vn

Tâm trạng của Dế Mèn sau khi chôn cất Dế Mèn là tuyệt vời nhất

Chủ đề: Cuối truyện, sau khi chôn Dế Choát, Dế Mèn đứng lặng người rất lâu trước mộ người bạn xấu số. Em thử tưởng tượng tâm trạng của Dế Mèn và viết đoạn văn miêu tả tâm trạng đó theo lời của Dế Mèn.

Bài giảng: Bài học đường đời đầu tiên – Cô Trương San (giáo viên )

Sau khi chôn cất Dế Mèn, tôi đứng lặng người rất lâu trước ngôi mộ mới đắp của người bạn xấu số, nghĩ về những hành động dại dột, ngông cuồng của mình mà thấy hổ thẹn, ân hận vô cùng!

Biết mình có lợi thế về sức khỏe, tôi thích bắt nạt mấy đứa nhỏ hàng xóm xung quanh. Tôi mắng lũ Rết sống ở ven bờ, đến nỗi mỗi lần tôi đi ngang qua, hai chị em phải giấu khuôn mặt trái xoan của mình dưới bụi cỏ, chỉ dám ngước mắt lên nhìn trộm. Tệ hơn nữa, có lúc tôi còn ngứa chân đá anh Công Võ đang ngơ ngác dưới váy. Không có ai dạy dỗ hay ngăn cản, tôi nghĩ thế là tốt và tốt rồi. Bắt nạt người khác là đáng trách, nhưng cũng có thể tha thứ; Nhưng việc tôi bày trò chọc ghẹo chị Cốc, khiến Dế Mèn bị chị mổ nhầm cho đến chết, thì đó là tội lỗi của tôi quá lớn, không thể tha thứ được.

Tôi tự chửi mình là hèn, dám làm mà không dám chịu. Khi Cốc tức giận lên tiếng, sao nàng không dám đối đầu mà lại chui vào hang, khiếp đảm nằm im?! Giá như tôi không trêu chị Cốc bằng những lời xấc xược, chị không giận, Dế Choo đã không bị đánh oan?! Chỉ vì muốn thỏa mãn bản tính hiếu thắng và nghịch ngợm của mình mà tôi đã trở thành kẻ sát nhân.

Lúc này, tôi tự trách mình và ân hận vô cùng nhưng hỡi ôi, tất cả đã quá muộn! Chú Dế ốm yếu nằm im dưới đất! Dế Mèn xin thành thật xin lỗi bạn và hứa sẽ sửa tính nết, từ bỏ thói hung hăng, ngỗ ngược, ngạo mạn để trở thành người có ích cho thiên hạ!

Xin hãy tha thứ cho tôi! Tôi sẽ khắc ghi câu chuyện đau lòng này và coi nó như bài học đường đời đầu tiên của mình.

Bài giảng: Bài học đường đời đầu tiên – Cô Nguyễn Ngọc Anh (giáo viên )

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

bai-hoc-duong-doi-dau-tien.jsp

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Tâm trạng của Dế Mèn sau khi chôn Dế Choát hay nhất – Văn mẫu lớp 6 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tâm trạng của Dế Mèn sau khi chôn Dế Choát hay nhất – Văn mẫu lớp 6 bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Tâm trạng của Dế Mèn sau khi chôn Dế Choát hay nhất – Văn mẫu lớp 6 của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm chi tiết về Tâm trạng của Dế Mèn sau khi chôn Dế Choát hay nhất - Văn mẫu lớp 6
Xem thêm bài viết hay:  Tả chuyến du lịch trong thế giới cổ tích hay nhất - Văn mẫu lớp 7

Viết một bình luận