Thẻ tín dụng là gì? Thẻ tín dụng dùng để làm gì? So sánh với các loại thẻ khác

Nếu bạn vẫn chưa hiểu thẻ tín dụng là gì và muốn tìm hiểu thêm về thẻ tín dụng. Vậy hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thẻ tín dụng là gì? Thẻ tín dụng dùng để làm gì? So sánh với các thẻ khác.

Dưới đây thuthuatphanmem.vn chia sẻ với các bạn khái niệm về thẻ tín dụng, phân loại và chức năng của thẻ tín dụng, so sánh thẻ tín dụng với các loại thẻ khác, mời các bạn cùng theo dõi.

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng (Thẻ tín dụng) là một loại thẻ do các ngân hàng phát hành, chủ sở hữu có thể dùng thẻ tín dụng để thanh toán các khoản mua sắm mà không cần có sẵn tiền trong thẻ, có thể hiểu là thẻ tiêu trước trả sau.

Ngân hàng sẽ cấp một số tiền chi tiêu nhất định cho chủ thẻ tín dụng, chủ thẻ có thể chi tiêu trong khoảng này và khi hết hạn phải hoàn trả lại đầy đủ cho ngân hàng. Số tiền ngân hàng cấp cho thẻ tín dụng dựa trên hồ sơ mở thẻ và mức độ tín nhiệm của bạn mà ngân hàng sẽ cấp số tiền trong thẻ tín dụng theo các giá trị khác nhau.

Thẻ tín dụng là gì?

mẫu thẻ

Hầu hết các thẻ tín dụng được phát hành bởi các ngân hàng địa phương hoặc hiệp hội tín dụng. Hiện nay, thẻ tín dụng được làm bằng nhựa polymer, có hình dạng và kích thước thống nhất theo tiêu chuẩn ISO 7810. Tùy theo ngân hàng phát hành, thẻ sẽ có màu sắc và thiết kế riêng biệt.

Xem thêm bài viết hay:  Những câu nói, stt hay về sự thay đổi trong tình yêu

Có hai loại thẻ tín dụng:

  • Thẻ tín dụng nội địa là loại thẻ chỉ được dùng để thanh toán trong nước.
  • thẻ tín dụng quốc tế là loại thẻ tín dụng có thể thanh toán trực tiếp trong và ngoài nước mà không cần đổi tiền mặt.

Thẻ tín dụng dùng để làm gì?

Thẻ tín dụng dùng để thanh toán các dịch vụ sử dụng qua máy POS hoặc rút tiền mặt tùy theo mục đích sử dụng của chủ thẻ.

  • Tính năng thanh toán: Chi tiêu trước, trả tiền sau, bạn có thể sử dụng thẻ để thanh toán các khoản mua sắm, dịch vụ cần thanh toán trong và ngoài nước. Sau đó, bạn có 45 ngày để thanh toán không tính lãi. Sau 45 ngày, bạn sẽ phải trả toàn bộ số tiền cho ngân hàng cùng với tiền lãi.
  • Rút tiền mặt: Nếu cần, bạn cũng có thể rút tiền từ thẻ tín dụng, nhưng nên hạn chế sử dụng tính năng này vì phí rút tiền và lãi suất áp dụng cho số tiền rút khá cao.

Thẻ tín dụng dùng để làm gì?

So sánh với các thẻ khác

Ngoài thẻ tín dụng còn có thẻ ghi nợ và thẻ trả trước, trong đó chỉ có thẻ tín dụng mới có tính chất là thẻ trả sau, còn thẻ ghi nợ và thẻ trả trước có tính chất là thẻ trả trước. Vui lòng xem bảng so sánh bên dưới.

Thẻ tín dụng – Thẻ tín dụng

Thẻ ghi nợ – Thẻ ghi nợ

Thẻ trả trước – Thẻ trả trước

Thủ tục đăng ký

Thủ tục mất nhiều thời gian hơn do ngân hàng cần xác nhận các giấy tờ liên quan và chứng minh tài chính của chủ thẻ.

Thủ tục nhanh chóng và dễ dàng

Thủ tục đơn giản, chỉ cần làm thủ tục đề nghị cấp thẻ, CMND/hộ chiếu rồi đến các chi nhánh, phòng giao dịch để mở thẻ.

Phạm vi sử dụng

Thanh toán trong nước và thanh toán quốc tế.

Thanh toán trong nước và thanh toán quốc tế

Thẻ trả trước nội địa: sử dụng được trong nước.

Thẻ trả trước quốc tế: sử dụng trong nước và quốc tế

Giới hạn chi tiêu

Chủ thẻ được sử dụng số tiền quy định trong hạn mức do ngân hàng cấp ngay khi phát hành thẻ.

Chủ thẻ có thể sử dụng để thanh toán với hạn mức chính là số tiền trong tài khoản thanh toán liên kết với nó.

Bạn cần nạp tiền vào thẻ, số tiền trong thẻ là hạn mức chi tiêu của bạn.

Lãi suất

Miễn lãi khi chủ thẻ thanh toán cho ngân hàng trong vòng 45 ngày kể từ ngày sử dụng thẻ để thanh toán. Nếu sau 45 ngày, chủ thẻ phải hoàn trả lại đúng số tiền đã chi cùng với tiền lãi trả chậm.

Không tính lãi vì chủ thẻ chỉ sử dụng tiền của mình trong tài khoản.

Không quan tâm.

ưu đãi

Có nhiều ưu đãi, khuyến mãi cho khách hàng.

Mua sắm bất cứ khi nào bạn không có tiền trong thẻ tín dụng.

Hầu như không.

Rất ít đề nghị, hầu như không có.

Xem thêm bài viết hay:  Soạn bài Tập đọc: Trước cổng trời, Tiếng Việt lớp 5

Trên đây thuthuatphanmem.vn đã chia sẻ đến các bạn khái niệm về thẻ tín dụng, các thông tin liên quan đến thẻ tín dụng. Hy vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn về thẻ tín dụng sau khi đọc bài viết này. Cảm ơn vì đã xem.

Bạn thấy bài viết Thẻ tín dụng là gì? Thẻ tín dụng dùng để làm gì? So sánh với các loại thẻ khác có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Thẻ tín dụng là gì? Thẻ tín dụng dùng để làm gì? So sánh với các loại thẻ khác bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn: Thẻ tín dụng là gì? Thẻ tín dụng dùng để làm gì? So sánh với các loại thẻ khác của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận