Tóm tắt truyện ngắn Hai cây phong (4 mẫu)

Bạn đang xem: Tóm tắt truyện ngắn Hai cây phong (4 mẫu) tại thptnguyenchithanhag.edu.vn

Với 4 bài soạn Tóm tắt truyện ngắn Hai cây phong sẽ giúp các em học sinh biết cách triển khai ý từ đó biết cách viết bài tập làm văn lớp 6.

Tóm tắt truyện ngắn Hai cây phong – văn mẫu 1

Ngôi làng Kukureu nằm dưới chân núi, trên một thảo nguyên. Có hai cây phong rất lớn, nằm sừng sững giữa ngọn đồi như ngọn hải đăng trên núi. Nó là biểu tượng riêng, là tiếng nói tâm hồn của dân làng Kuku-mao. Trên hai cây phong cũng là nơi tuổi thơ của nhân vật “tôi” và lũ trẻ trong làng đã có một “thế giới đẹp đẽ vô cùng”. Đứa trẻ nào cũng hào hứng trèo lên cây, ngắm nhìn ngôi làng và những vùng đất lân cận với sự thích thú và tò mò. Nhân vật “tôi” vẫn chưa lý giải được vì sao trên ngọn đồi lại có hai cây phong tên gọi như vậy.

Tóm tắt truyện ngắn Hai cây phong – văn mẫu 2

Phía trên làng tôi có hai cây phong lớn, nó được ví như hai ngọn hải đăng trên núi và được coi là tín hiệu của làng. Vì vậy, mỗi lần về quê, tôi đều lên đồi để ngắm hai cây phong. Theo tôi, cây phong có tiếng nói riêng, tâm hồn riêng, chứa đầy những lời ca êm dịu, nó có tình cảm, tính cách con người. Mỗi kỳ nghỉ hè, chúng tôi lại cùng nhau trèo lên những cành cây cao chót vót để bắt chim và nhìn ra xa để quan sát thế giới xung quanh. Chuồng trại, thảo nguyên hoang vu, dòng sông lấp lánh, vùng đất bí ẩn,…… Và ký ức về người đàn ông đã trồng hai cây phong.

Tóm tắt truyện ngắn Hai cây phong – mẫu 3

Ngôi làng Kukureu nằm dưới chân núi. Phía trên ngôi làng, giữa một ngọn đồi, từ lâu đã có hai cây phong rất lớn. Hai cây phong uy nghi như ngọn hải đăng trên núi, như biểu tượng cho tiếng nói riêng, như tâm hồn riêng của làng. Năm học cuối cấp, bọn trẻ ùa lên đó phá tổ chim, trèo lên hai cây phong cao vút để được nhìn thấy trước mắt bao vùng đất vô danh và những dòng sông chưa từng thấy. Lúc đó, nhân vật “tôi” mới cảm nhận được tuổi thơ gắn bó với hai cây phong mang tên “Trương Du lão”.

Tóm tắt truyện ngắn Hai cây phong – mẫu 4

Nhân vật tôi về làng, nhìn thấy hình ảnh hai cây phong – biểu tượng quen thuộc của làng quê. Từ đó, ký ức tuổi thơ và ký ức về người trồng hai cây phong ùa về. Trên hai cây phong cũng là nơi tuổi thơ của nhân vật “tôi” và lũ trẻ trong làng có một “thế giới đẹp đẽ vô cùng”. Đứa trẻ nào cũng hào hứng trèo cây, ngắm nhìn làng quê và các vùng đất lân cận với sự thích thú và tò mò. Nhân vật “tôi” vẫn chưa lý giải được vì sao trên ngọn đồi lại có hai cây phong tên gọi như vậy.

Xem thêm những bài văn mẫu lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Tóm tắt truyện ngắn Hai cây phong (4 mẫu) có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tóm tắt truyện ngắn Hai cây phong (4 mẫu) bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Tóm tắt truyện ngắn Hai cây phong (4 mẫu) của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm chi tiết về Tóm tắt truyện ngắn Hai cây phong (4 mẫu)
Xem thêm bài viết hay:  Nghị luận giải thích câu ca dao: "Thương người như thể thương thân" hay nhất - Văn mẫu lớp 7

Viết một bình luận