Top 2 bài Tả cảnh đầm sen đang mùa hoa nở hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Bạn đang xem: Top 2 bài Tả cảnh đầm sen đang mùa hoa nở hay nhất – Văn mẫu lớp 6 tại thptnguyenchithanhag.edu.vn

Đề: Tả cảnh một đầm sen đang mùa nở

Mỗi năm, tôi mong được trở về quê thăm ông bà vào mùa hè. Quê hương tôi thật đẹp và yên bình. Nhắc đến quê hương, tôi nghĩ ngay đến hình ảnh đầm sen xanh trước đình làng.

Đầm sen trước đình có từ lâu đời, nó đã trở thành một phần tâm hồn của mỗi người dân nơi đây. Đầu hè, lá sen xanh hơn, lá to nhỏ chen chúc nhau che kín mặt đầm. Đó cũng là lúc búp sen bắt đầu nhú. Búp sen mới nhú trông nhỏ nhắn, các cánh chụm lại để bao lấy nhụy hoa. Bên ngoài búp sen luôn có một lớp cánh mỏng màu xanh nhạt. Có búp e ấp nép mình dưới lá sen, có búp lại tinh nghịch vươn cao đón ánh nắng ấm áp. Nhìn búp sen mới kiêu sa và tao nhã làm sao.

Chưa đầy một tuần, những nụ hoa e thẹn ấy đã hé nở. Nhìn từ xa, cả đầm sen rực rỡ sắc hồng. Những bông hồng màu hồng chen lẫn với những chiếc lá xanh tròn, to. Cánh hoa sen có màu hồng tươi, đầu cánh hoa nhọn, màu hồng đậm hơn. Từng cánh hoa sen trông thật mỏng manh và nhẹ nhàng. Từng cánh sen lớp nọ ôm lấy lớp kia, chụm lại che nhụy vàng tươi. Giữa những nhị hoa nhỏ xinh ấy là một chiếc gương sen màu vàng nhạt. Mỗi buổi sáng, hương sen thoang thoảng như gọi tôi thức giấc. Còn gì tuyệt vời hơn khi đứng bên đầm sen xanh mát, cảm nhận hương sen thoang thoảng trong gió. Lũ trẻ chúng tôi cũng thích chơi bên hồ sen. Chúng em thường rủ nhau hái những chiếc lá sen to làm ô che nắng.

Mỗi buổi sáng, những người phụ nữ trong làng thường rủ nhau chèo những chiếc xuồng nhỏ xuyên qua những kẽ lá sen để hái sen về ướp trà hoặc mang về nhà. Hoa sen được bó thành trùm, bọc trong lá sen lớn.

Càng về cuối hè, màu cánh sen bắt đầu nhạt dần. Nhị bắt đầu rụng, cánh hoa cũng rời khỏi cuống. Để lại trên mỗi cành sen là những cánh sen mài xanh ngọc bích. Ẩn trong mỗi đài sen là những hạt sen ngọt bùi, béo ngậy. Hạt sen thường được dùng để nấu chè, tôi luôn nhớ hương vị chè sen ngọt ngào mà bà thường nấu cho chúng tôi vào những buổi trưa hè oi bức.

Nhiều khi giữa thành phố nóng bức, đông đúc, tôi chỉ ước được đứng trước đầm sen làng, nhìn bông sen tinh khiết, hít thật sâu hương sen thơm ngát.

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Top 2 bài Tả cảnh đầm sen đang mùa hoa nở hay nhất – Văn mẫu lớp 6 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Top 2 bài Tả cảnh đầm sen đang mùa hoa nở hay nhất – Văn mẫu lớp 6 bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Top 2 bài Tả cảnh đầm sen đang mùa hoa nở hay nhất – Văn mẫu lớp 6 của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm chi tiết về Top 2 bài Tả cảnh đầm sen đang mùa hoa nở hay nhất - Văn mẫu lớp 6
Xem thêm bài viết hay:  Sơ đồ tư duy Hồn Trương Ba, da hàng thịt dễ nhớ, ngắn gọn

Viết một bình luận