Top 5 bài Thuyết minh về một giống vật nuôi hay nhất – Ngữ văn lớp 8

Bạn đang xem: Top 5 bài Thuyết minh về một giống vật nuôi hay nhất – Ngữ văn lớp 8 tại thptnguyenchithanhag.edu.vn

Đề bài: Thuyết minh về một giống vật nuôi

Chó là vật nuôi quen thuộc trong các gia đình. Chúng đã đồng hành cùng con người hàng nghìn năm nhưng không phải ai cũng hiểu rõ nguồn gốc và sự hình thành của chúng.

Trong số những loài động vật được nuôi phổ biến trong các gia đình hiện nay, chó là loài động vật đầu tiên được con người thuần hóa. Theo nghiên cứu, tổ tiên của loài chó, bao gồm cáo và chó sói, sống trong các hốc cây cách đây khoảng 400 triệu năm. Còn loài chó hiện nay mà chúng ta vẫn thấy, nó tiến hóa từ một loài chó nhỏ, xuất hiện cách đây khoảng 40.000 năm và được con người thuần hóa thành chó nhà. Như vậy, có thể thấy loài chó đã là người bạn thân thiết của con người từ hàng vạn năm trước.

Tùy theo tiêu chí mà người ta phân loại chó thành các dòng khác nhau. Ví dụ như chó nuôi với mục đích giữ nhà, chó săn để đi săn,… Theo giống chó có nhiều loại như chó ngao, chó ngao,…

Đặc điểm cấu tạo của chó không quá phức tạp. Chúng có trọng lượng trưởng thành khác nhau từ 2kg đến hàng chục kg tùy theo giống. Thời gian mang thai từ 60 đến 62 ngày và khi chó con được sinh ra thường chưa có răng nhưng răng của chúng mọc rất nhanh, sau 4 tuần có 28 chiếc, khi trưởng thành sẽ có 42 chiếc và rất sắc. . Mắt chó có 3 mí, mí thứ 3 ẩn sâu bên trong có tác dụng chống bụi bẩn. Chó là loài động vật có các giác quan rất phát triển, đặc biệt là thị giác, thính giác và khứu giác. Chúng có đôi tai rất nhạy cảm, có thể nghe thấy những âm thanh và tiếng động nhỏ nhất, tai chúng có thể nhận biết 35.000 rung động chỉ trong một giây, giúp săn mồi thành công. Kết hợp với đôi mắt tinh nhanh, tầm nhìn ban đêm tốt và khả năng chạy nhón gót giúp tăng cường khả năng bắt mồi. Tuy mắt tinh nhưng tầm nhìn màu sắc rất hạn chế, không phân biệt được màu đỏ và xanh lục.

Chó là loài động vật rất thông minh, chúng có thể được con người huấn luyện để trở thành những kỵ sĩ tài ba, có thể săn lùng và truy đuổi kẻ thù. Một con chó có tuổi thọ hơn mười năm.

Chó là loài vật gần gũi với con người. Họ là những quản gia rất tốt. Không chỉ vậy, những chú chó được huấn luyện bài bản sẽ trở thành những chiến binh dũng cảm trong lực lượng cảnh sát. Chúng cũng có thể là những con chó săn xuất sắc.

Không chỉ có ý nghĩa trong đời sống hàng ngày, chó còn là biểu tượng văn hóa, tâm linh của một số dân tộc. Trong văn hóa Việt Nam, chó hay Chó là một trong mười hai con giáp của Trung Quốc, mang nhiều ý nghĩa quan trọng. Ở một số quốc gia, chó là biểu tượng của lòng trung thành và gắn bó nên được tôn vinh và thờ cúng ở nhiều nơi như Nga, Đông Nam Á, Tây Nam Á, v.v.

Chó là một loài động vật thông minh, là người bạn tốt nhất của con người. Chó trung thành, tình cảm, luôn bên cạnh chủ dù giàu sang hay khó khăn, nghèo khó. Vì vậy, chúng ta cần yêu thương và bảo vệ loài động vật này, lên án mọi hành vi giết mổ và ăn thịt chúng.

Xem thêm các bài văn mẫu thuyết minh, phân tích, lập kế hoạch tác phẩm lớp 8:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 8 theo từng phần:

viet-bai-tap-lam-van-so-3.jsp

Các bài văn lớp 8 khác

Bạn thấy bài viết Top 5 bài Thuyết minh về một giống vật nuôi hay nhất – Ngữ văn lớp 8 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Top 5 bài Thuyết minh về một giống vật nuôi hay nhất – Ngữ văn lớp 8 bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Top 5 bài Thuyết minh về một giống vật nuôi hay nhất – Ngữ văn lớp 8 của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm chi tiết về Top 5 bài Thuyết minh về một giống vật nuôi hay nhất - Ngữ văn lớp 8
Xem thêm bài viết hay:  Top 50 Kể câu chuyện Nỗi dằn vặt của An-drây-ca (hay nhất)

Viết một bình luận