Top 5 cách mở bài Phân tích bức tranh thiên nhiên trong Đoàn thuyền đánh cá hay nhất

Bạn đang xem: Top 5 cách mở bài Phân tích bức tranh thiên nhiên trong Đoàn thuyền đánh cá hay nhất tại thptnguyenchithanhag.edu.vn

Đề bài: Phân tích bức tranh thiên nhiên trong bài thơ “Đoàn thuyền đánh cá” của Huy Cận.

Cách mở bài Phân tích bức tranh thiên nhiên trong Đoàn thuyền đánh cá đoạn 1:

sau cách mạng. Cùng với không khí ngày hội của đất nước, Huy Cận đã tận mắt chứng kiến ​​cảnh đất nước và nhân dân hồi sinh sau hòa bình lập lại trên khắp miền Bắc. Vì thế, hồn thơ Huy Cận bỗng bừng nở trở lại sau bao nhiêu năm không cầm bút. Và bài thơ “Đoàn thuyền đánh cá” (1958) ra đời như một định mệnh. Bài thơ là một bài ca lao động, một khúc ca khải hoàn về sự đổi đời của nhân dân ta sau những năm tháng khói lửa đau thương dưới ách xâm lược của thực dân. Đọc xong bài thơ, ta không chỉ cảm nhận được tinh thần khỏe khoắn, hăng say lao động của những ngư dân miền biển mà bài thơ còn ánh lên vẻ đẹp lung linh của một bức tranh thiên nhiên hùng vĩ, tráng lệ. , vừa lung linh huyền ảo, vừa rực rỡ rực rỡ của biển trời bao la.

Cách mở bài Phân tích bức tranh thiên nhiên trong Đoàn thuyền đánh cá 2:

Sau cách mạng, hồn thơ Huy Cận có những chuyển biến mới, ông đã tìm thấy ánh sáng, con đường, lý tưởng cho mình. Huy Cận trở nên háo hức, sôi nổi nên thơ ông cũng trở nên trong sáng, chan chứa tình yêu cuộc sống, tình yêu thiên nhiên đất nước. Trong chuyến đi thực tế Quảng Ninh, ông đã sáng tác tác phẩm “Đoàn thuyền đánh cá”, tác phẩm không chỉ làm nổi bật vẻ đẹp của con người mà còn làm nổi bật vẻ đẹp trù phú của quê hương, đất nước.

Cách mở bài Phân tích bức tranh thiên nhiên trong Đoàn thuyền đánh cá 3:

Nếu như trước Cách mạng Tháng Tám, Huy Cận được biết đến với những vần thơ mang nặng nỗi buồn “nhân gian sầu”, thì sau Cách mạng Tháng Tám, thơ ông tràn đầy niềm vui lạc quan gắn liền với sự chuyển mình của một cuộc sống mới. Điều này đã được thể hiện rõ qua bài thơ “Đoàn thuyền đánh cá” – kết quả chuyến đi thực tế vùng mỏ Quảng Ninh của tác giả. Trong tác phẩm, sự lao động và sự đổi thay của cuộc sống mới được làm nổi bật qua hình ảnh con người lao động và bức tranh thiên nhiên.

Cách mở bài Phân tích bức tranh thiên nhiên trong Đoàn thuyền đánh cá 4:

Biển cả bao la luôn mang đến nguồn cảm hứng bất tận cho các thi nhân. Nếu như Xuân Quỳnh cảm nhận được sóng biển luôn khao khát yêu thương thì Huy Cận lại nhìn ra biển với sức sống mãnh liệt, một bức tranh thiên nhiên tráng lệ, tươi đẹp. Trong bài thơ “Đoàn thuyền đánh cá”, Huy Cận mang đến cho hồn thơ một sức sống mới, sự hồi sinh của một tâm hồn, một đất nước. Đoạn thơ khắc họa nhiều hình ảnh đẹp, tráng lệ thể hiện sự hài hòa giữa thiên nhiên và con người lao động, thể hiện niềm vui, niềm tự hào của nhà thơ trước đất nước và cuộc sống.

Cách mở bài Phân tích bức tranh thiên nhiên trong Đoàn thuyền đánh cá đoạn 5:

Huy Cận là một trong những tên tuổi tiêu biểu của phong trào Thơ mới trước Cách mạng Tháng Tám năm 1945, với những tác phẩm nổi tiếng như Lửa thiêng, Ca vũ trụ… Sau Cách mạng, ông nhanh chóng hòa nhập vào khu vực công. cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc chống thực dân Pháp. Hòa bình lập lại, từng trang thơ Huy Cận ấm áp hơi thở của một sức sống mới đang trỗi dậy. “Đoàn thuyền đánh cá” được sáng tác tại Hòn Gai, năm 1958. Sau một chuyến đi thực tế dài ngày, tác giả đánh giá đây là một trong những bài hay của thơ Việt Nam hiện đại. Tác phẩm không chỉ làm nổi bật vẻ đẹp của con người mà còn làm nổi bật vẻ đẹp trù phú của quê hương, đất nước.

Mục Lục Văn Mẫu | Văn học hay 9 theo từng phần:

Giới thiệu về kênh Youtube

Các bộ đề lớp 9 khác

Bạn thấy bài viết Top 5 cách mở bài Phân tích bức tranh thiên nhiên trong Đoàn thuyền đánh cá hay nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Top 5 cách mở bài Phân tích bức tranh thiên nhiên trong Đoàn thuyền đánh cá hay nhất bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Top 5 cách mở bài Phân tích bức tranh thiên nhiên trong Đoàn thuyền đánh cá hay nhất của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm chi tiết về Top 5 cách mở bài Phân tích bức tranh thiên nhiên trong Đoàn thuyền đánh cá hay nhất
Xem thêm bài viết hay:  Phân tích truyện ngắn Số phận con người hay nhất

Viết một bình luận