Top 5 cách mở bài Phân tích Chị em Thúy Kiều hay nhất

Bạn đang xem: Top 5 cách mở bài Phân tích Chị em Thúy Kiều hay nhất tại thptnguyenchithanhag.edu.vn

Đề bài: Phân tích đoạn trích “Chị em Thúy Kiều” trong Truyện Kiều của Nguyễn Du.

Cách mở bài Phân tích chị em Thúy Kiều 1:

Nguyễn Du là một thiên tài văn học, được coi là nhà văn hóa lớn của Việt Nam. Cả cuộc đời cầm bút của mình, ông đã để lại cho đời nhiều tác phẩm có giá trị, trong đó tiêu biểu là tác phẩm “Tản thanh trường ca” mà người Việt quen gọi là “Truyện Kiều”. Trong chương trình Ngữ văn 9 tập 1 có đoạn trích “Chị em Thúy Kiều” trong Truyện Kiều, đây là một trong những đoạn trích hay và đặc sắc, thể hiện tài năng nghệ thuật miêu tả, khắc họa của em. con người của Nguyễn Du, góp phần làm nên thành công của tác phẩm.

Cách mở bài Phân tích Chị em Thúy Kiều 2:

“Chị em Thúy Kiều” nằm trong phần đầu của tác phẩm “Truyện Kiều”. Lối viết của bậc thầy Nguyễn Du không chỉ làm nổi bật vẻ đẹp riêng biệt của hai nàng Kiều mà còn cho người đọc thấy được số phận của hai nàng trong tương lai. Thực sự là một nhà thơ lớn của dân tộc.

Cách mở bài Phân tích Chị em Thúy Kiều đoạn 3:

Nguyễn Du đại thi hào dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới. Ông đã để lại cho đời một khối lượng tác phẩm đồ sộ, giàu giá trị hiện thực và nhân đạo. Trong kho tàng văn học đồ sộ đó, chúng ta không thể không nhắc đến Truyện Kiều – kiệt tác của nền văn học dân tộc. Tác phẩm không chỉ hấp dẫn ở nội dung mà còn đặc sắc ở cách miêu tả con người chân thực, sinh động. Bằng ngòi bút tài hoa, chỉ bằng vài dòng ông đã dựng nên bức chân dung về tính cách, số phận của mỗi con người. Điều đó được thể hiện rõ nét nhất trong đoạn trích “Chị em Thúy Kiều”.

Cách mở bài Phân tích cảnh chị em Thúy Kiều 4:

Thơ xưa viết về người đẹp, bài thơ “Chị em Thúy Kiều” trích trong Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du là một trong những bài thơ hay. Hai mươi bốn câu sáu tám tả vẻ đẹp, tài năng và đức hạnh của chị em Thúy Kiều, Thúy Vân – hai người phụ nữ tuyệt vời với tất cả tình cảm, sự kính trọng của nhà thơ thiên tài dân tộc.

Cách mở bài Phân tích cảnh chị em Thúy Kiều 5:

Trong thơ ca xưa viết về mỹ nữ, bài thơ “Chị em Thúy Kiều” trích trong “Tản trường đoạn trích” hay “Truyện Kiều” của đại thi hào Nguyễn Du là một trong những bài thơ hay. Hai mươi bốn dòng của câu lục bát đã vẽ nên vẻ đẹp, tài năng, đức hạnh của hai chị em Thúy Kiều, Thúy Vân.

Mục Lục Văn Mẫu | Văn học hay 9 theo từng phần:

Các bộ đề lớp 9 khác

Bạn thấy bài viết Top 5 cách mở bài Phân tích Chị em Thúy Kiều hay nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Top 5 cách mở bài Phân tích Chị em Thúy Kiều hay nhất bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Top 5 cách mở bài Phân tích Chị em Thúy Kiều hay nhất của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm chi tiết về Top 5 cách mở bài Phân tích Chị em Thúy Kiều hay nhất
Xem thêm bài viết hay:  Top 40 Cảm nhận tác phẩm Chuyện người con gái Nam Xương | Văn mẫu lớp 9

Viết một bình luận