Top 5 cách mở bài Phân tích vẻ đẹp hình tượng người lính trong bài Tây Tiến hay nhất

Bạn đang xem: Top 5 cách mở bài Phân tích vẻ đẹp hình tượng người lính trong bài Tây Tiến hay nhất tại thptnguyenchithanhag.edu.vn

Đề bài: Phân tích vẻ đẹp hình tượng người lính trong bài “Tây Tiến” của Quang Dũng.

Cách mở bài Phân tích vẻ đẹp hình tượng người lính trong Tây Tiến 1

Sự nghiệp của Quang Dũng không phong phú và đồ sộ như nhiều nhà thơ khác nhưng mỗi tác phẩm ông để lại đều để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người đọc. Trong sự nghiệp sáng tác của ông, nổi bật nhất là tác phẩm “Tây Tiến”. Bằng những vần thơ tinh tế nhưng cũng rất hiện thực, ông đã tái hiện thành công bức chân dung người lính đoàn quân Tây Tiến.

Cách mở bài Phân tích vẻ đẹp hình tượng người lính trong Tây Tiến 2

Quang Dũng là một nghệ sĩ đa tài, ông hoạt động trên nhiều lĩnh vực nghệ thuật khác nhau: viết văn, làm thơ, vẽ tranh, sáng tác nhạc… nhưng thành công nhất là ở mảng sáng tác thơ. Tên tuổi của ông được khẳng định với bài thơ “Tây Tiến”. Tác phẩm này đã cho người đọc thấy được hình ảnh người lính vừa lãng mạn, hào hoa nhưng cũng vô cùng trung thành và dũng cảm. Đây chính là điểm đặc biệt làm nên thành công của tác phẩm này.

Cách mở bài Phân tích vẻ đẹp hình tượng người lính trong Tây Tiến 3

Hình tượng anh bộ đội cụ Hồ là một trong những tượng đài đẹp đẽ và đáng tự hào nhất của thơ ca thời kỳ kháng chiến chống Pháp. Họ là những con người giàu lý tưởng, sẵn sàng dùng máu mình vẽ nên lá cờ Tổ quốc, đồng thời cũng đầy tâm hồn lãng mạn, hào hoa. Qua tìm hiểu hình tượng người lính trong bài thơ “Tây Tiến”, bài thơ tiêu biểu nhất của Quang Dũng nói riêng, của thơ ca kháng chiến chống Pháp nói chung, chúng ta có thể thấy rõ.

Cách mở bài Phân tích vẻ đẹp hình tượng người lính trong Tây Tiến 4

Bài thơ “Tây Tiến” ra đời năm 1948, khi cuộc kháng chiến chống Pháp bước vào giai đoạn cam go, ác liệt nhất. Nhà thơ Quang Dũng bằng tài năng và tấm lòng nhớ thương đồng đội cũ đã khắc họa những nét chân thực nhất về người lính Tây Tiến trong cuộc kháng chiến chống Pháp với hình ảnh hào hùng, bi tráng.

Cách mở bài Phân tích vẻ đẹp hình tượng người lính trong Tây Tiến 5

Quang Dũng là gương mặt tiêu biểu của thơ ca kháng chiến Việt Nam. Những tác phẩm ông để lại không nhiều nhưng đã gây ấn tượng sâu sắc, đậm nét trong lòng người đọc, đặc biệt là tác phẩm “Tây Tiến”. Người đọc không chỉ ấn tượng trước khung cảnh núi rừng hùng vĩ, thơ mộng mà còn bị thu hút bởi hình ảnh người lính kiên cường, anh dũng, có lý tưởng sống cao đẹp, sẵn sàng hi sinh vì Tổ quốc. Hình tượng người lính trong tác phẩm “Tây Tiến” mang một vẻ đẹp rất riêng, lạ, tiêu biểu cho phong cách thơ Quang Dũng.

Về kênh Youtube

Các bộ đề lớp 12 khác

Bạn thấy bài viết Top 5 cách mở bài Phân tích vẻ đẹp hình tượng người lính trong bài Tây Tiến hay nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Top 5 cách mở bài Phân tích vẻ đẹp hình tượng người lính trong bài Tây Tiến hay nhất bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Top 5 cách mở bài Phân tích vẻ đẹp hình tượng người lính trong bài Tây Tiến hay nhất của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm chi tiết về Top 5 cách mở bài Phân tích vẻ đẹp hình tượng người lính trong bài Tây Tiến hay nhất
Xem thêm bài viết hay:  Đề thi thử THPT Quốc gia 2021 môn Văn số 2

Viết một bình luận