Top 5 cách mở bài Phân tích vẻ đẹp người lao động trong Đoàn thuyền đánh cá hay nhất

Bạn đang xem: Top 5 cách mở bài Phân tích vẻ đẹp người lao động trong Đoàn thuyền đánh cá hay nhất tại thptnguyenchithanhag.edu.vn

Đề bài: Phân tích vẻ đẹp của người lao động trong bài thơ “Đoàn thuyền đánh cá” của Huy Cận.

Cách mở bài Phân tích vẻ đẹp của người lao động trong đoàn thuyền đánh cá 1:

Nếu như trước cách mạng tháng Tám, Huy Cận mang một hồn thơ của một cái tôi ảo u sầu – “nghìn năm sầu sâu đất này” (Hoài Thanh), thì sau cách mạng tháng Tám, Huy Cận đã định hướng cho ngòi bút của mình. đến sự hòa hợp cá nhân – chung, thể hiện niềm vui và sự hòa nhập với cuộc sống mới. Bài thơ “Đoàn thuyền đánh cá” được sáng tác năm 1958, trong hoàn cảnh miền Bắc nước ta đã được giải phóng và đang từng bước xây dựng chủ nghĩa xã hội, xây dựng cuộc sống mới trong không khí náo nức, phấn khởi. . Bên cạnh bức tranh thiên nhiên về vùng biển tươi đẹp, trù phú và thơ mộng, bài thơ còn khắc họa thành công hình ảnh người ngư dân tràn đầy sức sống, khỏe khoắn, vui vẻ và tràn đầy nhiệt huyết. Công việc.

Cách mở bài Phân tích vẻ đẹp của người lao động trong đoàn tàu đánh cá 2:

Nói đến “đoàn thuyền đánh cá” của Huy Cận, người ta không chỉ ấn tượng về thiên nhiên trù phú, trù phú mà hơn hết là sự cần cù, chăm chỉ của con người. Họ là hình ảnh tiêu biểu của con người mới, cuộc sống mới, đang trên hành trình lao động cần cù để xây dựng cuộc sống ấm no hạnh phúc. Bằng ngòi bút lãng mạn, Huy Cận đã tái hiện một cách chân thực và đẹp đẽ những người dân chài trong buổi ra khơi đánh cá.

Cách mở bài Phân tích vẻ đẹp của người lao động trong đoàn tàu đánh cá 3:

Trước Cách mạng tháng Tám, thơ Huy Cận bị dày vò bởi một nỗi buồn sâu thẳm, đó là một nỗi buồn bao la, mênh mông, vô định nhưng từ khi Cách mạng tháng Tám thành công, có lẽ hồn thơ Huy Cận đã nắm bắt được điều đó. Một cảm hứng mới là công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc đang diễn ra hết sức sôi nổi. Ông hăng hái làm thơ về quá trình lao động không ngừng nghỉ của nhân dân ta, ca ngợi vẻ đẹp của người lao động, vẻ đẹp của quê hương đất nước. Một trong những bài thơ tiêu biểu cho thơ ông thời kỳ đó là bài thơ “Đoàn thuyền đánh cá”, trong đó vẻ đẹp của những người dân làng chài được Huy Cận miêu tả đầy nhiệt huyết và tràn đầy sức sống, được ví như một bản trường ca trong thiên sử thi. buổi đầu lao động dựng nước.

Cách mở bài Phân tích vẻ đẹp của người lao động trong đoàn tàu đánh cá 4:

Nói đến “đoàn thuyền đánh cá” của Huy Cận, người ta không chỉ ấn tượng về thiên nhiên trù phú, trù phú mà hơn hết là sự cần cù, chăm chỉ của con người. Họ là hình ảnh tiêu biểu của con người mới, cuộc sống mới, đang trên hành trình lao động cần cù để xây dựng cuộc sống ấm no hạnh phúc. Bằng ngòi bút lãng mạn, Huy Cận đã tái hiện một cách chân thực và đẹp đẽ những người dân chài trong buổi ra khơi đánh cá.

Cách mở bài Phân tích vẻ đẹp của người lao động trong đoàn tàu đánh cá 5:

Hình ảnh người nông dân lao động từ lâu đã trở thành đề tài cho nhiều nhà thơ, nhà văn khai thác và làm nổi bật. Một trong những nhà thơ đi sâu và đạt nhiều thành công ở mảng đề tài này là Huy Cận với bài thơ “Đoàn thuyền đánh cá”. Đoạn thơ là một bức tranh đẹp, ấn tượng về cảnh thiên nhiên. Nổi bật lên trong đó là hình ảnh những người lao động với niềm tin, sự lạc quan, yêu nghề, yêu công việc.

Mục Lục Văn Mẫu | Văn học hay 9 theo từng phần:

Giới thiệu về kênh Youtube

Các bộ đề lớp 9 khác

Bạn thấy bài viết Top 5 cách mở bài Phân tích vẻ đẹp người lao động trong Đoàn thuyền đánh cá hay nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Top 5 cách mở bài Phân tích vẻ đẹp người lao động trong Đoàn thuyền đánh cá hay nhất bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Top 5 cách mở bài Phân tích vẻ đẹp người lao động trong Đoàn thuyền đánh cá hay nhất của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm chi tiết về Top 5 cách mở bài Phân tích vẻ đẹp người lao động trong Đoàn thuyền đánh cá hay nhất
Xem thêm bài viết hay:  Phân tích Nỗi đau của Thúy Kiều qua đoạn trích Trao duyên hay nhất - Ngữ văn lớp 10

Viết một bình luận