Trò chơi “Nhảy bao bố”

Để giúp trẻ cân bằng giữa học và chơi, nhiều nơi hiện nay thường đưa các trò chơi dân gian vào các hoạt động tập thể. Một trong những trò chơi được nhiều người yêu thích là trò “Đổ bao bố”, trò chơi vừa giúp người chơi tăng khả năng vận động, rèn luyện sức khỏe, vừa tạo không khí vui vẻ, góp phần giữ gìn sức khỏe. bản sắc văn hóa của dân tộc. Trong bài viết hôm nay ThuThuatPhanMem xin gửi đến các bạn cách tổ chức trò chơi nhảy bao bố để các bạn hiểu rõ hơn về trò chơi này.

Đây là một trò chơi dân gian lâu đời, phổ biến trong các hoạt động tập thể, dành cho mọi lứa tuổi. Trước khi đến với cách chơi chúng ta cùng tìm hiểu xem cần chuẩn bị những gì trước khi chơi nhé.

1. Chuẩn bị trước khi chơi

Trò chơi này phù hợp với mọi lứa tuổi, mọi giới tính, không phân biệt nam hay nữ, không giới hạn số lượng người chơi. Nếu số lượng người chơi đông có thể chia thành nhiều nhóm khác nhau, mỗi nhóm từ 5-7 người. Phải có tối thiểu 2 người trở lên mới có thể tổ chức trò chơi.

Để trò chơi diễn ra vui vẻ, thuận lợi, ban tổ chức nên chọn những địa điểm có diện tích tương đối rộng, bằng phẳng, không có chướng ngại vật, nguy hiểm như sân chơi, bãi tập thể,…

Khi chơi cần chuẩn bị số bao tải tương ứng với số đội tham gia và phấn để kẻ vạch xuất phát và vạch đích.

Xem thêm bài viết hay:  Những mẫu nhà bếp nhỏ đơn giản mà đẹp

2. Cách tổ chức trò chơi

Cách tổ chức trò chơi

Trước khi chơi cần chia số người chơi thành các đội, mỗi đội từ 5-7 thành viên. Tùy theo số lượng người tham gia mà chúng ta có số đội khác nhau, nhưng số lượng thành viên của các đội phải bằng nhau để đảm bảo tính công bằng.

BTC/trọng tài sẽ kẻ các ô dọc, mỗi vạch cách nhau khoảng 1m, số vạch nhiều hơn số đội 1 vạch. Vạch đích và vạch xuất phát cách nhau 10m. Tùy theo sức khỏe và tuổi tác của người chơi mà bố trí cự ly chơi dài ngắn khác nhau.

Sau khi chuẩn bị xong, các thành viên của các đội chơi sẽ đứng thành một hàng trước ô xuất phát của đội mình. Đội trưởng của mỗi đội sẽ đứng sẵn trong chiếc túi đã được phát, tay giữ miệng túi.

Khi nghe hiệu lệnh của trọng tài, trưởng đoàn sẽ nhanh chóng nắm chặt miệng túi và dùng lực bắt đầu nhảy. Người chơi sẽ phải nhảy về đích nhanh nhất có thể rồi quay trở lại vạch xuất phát, nhường chiếc túi cho người chơi thứ hai. Người chơi thứ hai tiếp tục hành động như người thứ nhất, lần lượt cho đến người chơi cuối cùng.

Kết thúc trò chơi, đội nào về đích trước bị trừ ít điểm do vi phạm luật nhất sẽ thắng.

3. Luật chơi

Trong quá trình chơi, đội nào nhảy trước khi có tín hiệu bắt đầu, nhảy chưa đến nơi quy định, chưa về đích mà làm rơi túi xách sẽ bị coi là phạm luật và có thể bị truất quyền thi đấu.

Xem thêm bài viết hay:  Cách gia hạn bảo hiểm y tế Online không cần đến cơ quan bảo hiểm

Khi đấu thủ trước của đội chưa chạy về vạch tiếp sức mà đấu thủ tiếp theo của đội đó đã nhảy sẽ bị coi là vi phạm.

Khi nhảy, người chơi bị ngã sẽ nhanh chóng đứng dậy, nhảy lại để hoàn thành phần thi của mình, không được phép bỏ cuộc giữa chừng vì còn ảnh hưởng đến những người phía sau.

Cầu thủ nào nhảy sang vạch dọc của đội bạn cũng bị coi là vi phạm.

Đội chiến thắng là đội hoàn thành phần thi của mình nhanh nhất, ít vi phạm nhất.

4. Những lưu ý khi chơi Bánh bao

Những lưu ý khi chơi Bao bố

Trước khi thi đấu, ban tổ chức/trọng tài sẽ tiến hành hướng dẫn cách chơi cũng như luật chơi. Người chơi sẽ phải nắm rõ luật chơi để tránh phạm luật, tránh những sự cố đáng tiếc. Cần đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình chơi.

Ngoài nội dung nhảy bao đơn, để tăng độ khó của trò chơi và sự thú vị khi chơi, ban tổ chức còn có thể đổi thành nhảy bao đôi. Khi nhảy bao bố đôi, luật chơi và cách chơi tương tự như nhảy bao bố đơn. Tuy nhiên, thay vì 1 người nhảy 1 lần thì 2 người chơi sẽ tham gia trò chơi 1 lần trong cùng một bao tải. Vì vậy, với cách làm này cần chuẩn bị những chiếc túi lớn để 2 người có thể đứng được.

Trên đây là cách tổ chức trò chơi Nhảy bao bố. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!!!

Xem thêm bài viết hay:  Hình nền Tết cho điện thoại cực đẹp

Bạn thấy bài viết Trò chơi “Nhảy bao bố” có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Trò chơi “Nhảy bao bố” bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn: Trò chơi “Nhảy bao bố” của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận