Unit 4 lớp 10 Friends Global 4G Speaking

Bạn đang xem: Unit 4 lớp 10 Friends Global 4G Speaking tại thptnguyenchithanhag.edu.vn

Đọc tóm tắt và trả lời câu hỏi trong phần 4G Speaking: Unit 4 – Our Planet trong lời giải Tiếng Anh 10 Friends Global – Creative horizon. Nội dung này chắc chắn sẽ giúp các em chuẩn bị bài trước khi đến lớp tốt nhất.

Giải bài Nói 4G Friends Global Unit 4 Lớp 10

Đi vào chi tiết từng câu hỏi trang 54 Tiếng Anh 10 Creative Horizons như sau:

Câu hỏi 1. Nhìn vào các bức ảnh. Nối chúng với các sự kiện dưới đây. (Nhìn vào các bức ảnh. Nối chúng với các sự kiện dưới đây)

Câu trả lời gợi ý:

1. A – street market (chợ đường phố)

2 – chợ sông (chợ nổi)

C – diễu hành

Câu 2. Từ vựng. Find four of the things in the list below in photo C. (Từ vựng. Find four things in the list below in photo C)

Trên đương

trạm xe buýt (trạm xe buýt)

cột đèn

vạch qua đường

biển báo giao thông

bảng hiệu cửa hàng (bảng hiệu cửa hàng)

đèn giao thông (đèn giao thông)

vỉa hè (vỉa hè)

Gợi ý trả lời: : cột đèn, vạch kẻ đường cho người đi bộ, biển hiệu cửa hàng, đèn giao thông.

Câu 3. Đọc Chiến lược nói. Sau đó, hãy lắng nghe hai ứng cử viên so sánh các bức ảnh. Trả lời các câu hỏi. (Đọc Chiến lược Nói. Sau đó nghe hai thí sinh so sánh tranh. Trả lời câu hỏi)

Đã dịch:

: Chiến lược nói

Khi bạn so sánh ảnh, hãy làm theo các bước:

1. Mô tả chung về từng bức ảnh (ví dụ: đề cập đến mọi người, họ đang ở đâu, suy đoán chuyện gì đang xảy ra)

2. Mô tả bất kỳ điểm khác biệt hoặc tương đồng rõ ràng nào giữa các bức ảnh.

3. Suy đoán xem những người trong ảnh đang cảm thấy thế nào, hoặc họ đang nghĩ hay nói gì.

Câu trả lời gợi ý:

1. Mỗi học sinh so sánh hai bức ảnh nào? (Những bức tranh nào so sánh chúng với nhau?)

→ 1. A đấu với B

2. B đấu với C

2. Cả hai có làm theo tất cả các lời khuyên không? (Họ có làm theo lời khuyên không?)

→ Yes, they do (Vâng, họ có)

Nội dung nghe:

1. Trong bức ảnh đầu tiên, tôi có thể thấy một khu chợ bên sông sầm uất. Có rất nhiều người bán những thứ trên thuyền. Trong bức ảnh thứ hai, tôi có thể thấy một khu chợ đường phố vào ban đêm. Nó không thể ở Anh vì một số bảng hiệu cửa hàng không phải bằng tiếng Anh. Ở phía trước, một nam nữ thanh niên đang đi bộ dọc theo con phố. Ở phía sau, có một vài người khác. Cả hai bức ảnh cho thấy những người bán những thứ. Một sự khác biệt rõ ràng là bức ảnh đầu tiên được chụp vào ban ngày và bức ảnh thứ hai được chụp vào ban đêm. Trong bức ảnh đầu tiên, nó phải khá ấm áp vì một số người mặc áo phông. Trong bức ảnh thứ hai, đó phải là một đêm lạnh vì mọi người đang mặc áo khoác mùa đông và khăn quàng cổ. Trong bức ảnh đầu tiên, mọi người trông rất bận rộn, một số người đang trò chuyện cùng nhau, có lẽ họ biết nhau. Trong bức ảnh thứ hai, người đàn ông và phụ nữ có lẽ đang cảm thấy lạnh, nhưng không buồn.

2. Trong bức ảnh đầu tiên, tôi có thể thấy một đám đông người trên một con phố rất rộng. Họ đang đứng trên vỉa hè và họ đang xem một cuộc diễu hành. Có rất nhiều cờ. Bức ảnh thứ hai cho thấy rất nhiều người trên thuyền tại một khu chợ trên sông. Họ đang bán trái cây và rau quả. Một số người trong số họ đang trò chuyện. Sự khác biệt chính giữa các bức ảnh là những người trong bức ảnh đầu tiên đang tận hưởng, uhm, có lẽ đó là một ngày nghỉ lễ. Trong khi ở bức ảnh thứ hai, mọi người đang đi bộ. Thời tiết có vẻ khá giống nhau trong cả hai bức ảnh. Nó không thực sự lạnh vì có những người mặc áo phông và nó không thực sự nóng vì một số người mặc áo liền quần hoặc áo khoác. Tôi thực sự không thể nhìn thấy biểu cảm trên khuôn mặt của những người trong bức ảnh, nhưng tôi tưởng tượng trong bức ảnh đầu tiên họ hạnh phúc như đang ở lễ hội và thời tiết tốt. Ngược lại, trong bức ảnh thứ hai, mọi người đang đi bộ nên tôi tưởng tượng họ không vui lắm, nhưng trông họ khá thoải mái và không có vẻ gì là không vui.

Đã dịch:

1. Trong bức ảnh đầu tiên, tôi có thể thấy một khu chợ ven sông sầm uất. Có rất nhiều người bán hàng trên thuyền. Trong bức ảnh thứ hai, tôi có thể thấy một khu chợ đường phố vào ban đêm. Nó không thể ở Vương quốc Anh vì một số bảng hiệu cửa hàng không phải bằng tiếng Anh. Ở phía trước, một thanh niên và một phụ nữ đang đi trên đường. Ở phía sau, có một vài người khác. Cả hai bức ảnh đều cho thấy những người bán hàng. Một sự khác biệt rõ ràng là bức ảnh đầu tiên được chụp vào ban ngày và bức ảnh thứ hai được chụp vào ban đêm. Trong bức ảnh đầu tiên, nó phải khá ấm áp vì một số người mặc áo phông. Trong bức ảnh thứ hai, đó phải là một đêm lạnh vì mọi người đều mặc áo khoác mùa đông và khăn quàng cổ. Trong bức ảnh đầu tiên, mọi người trông rất bận rộn, một số đang trò chuyện cùng nhau, có lẽ họ biết nhau. Trong bức ảnh thứ hai, người đàn ông và người phụ nữ có thể cảm thấy lạnh, nhưng không buồn.

2. Trong bức ảnh đầu tiên, tôi có thể thấy một đám đông rất lớn trên một con phố rất rộng. Họ đang đứng trên vỉa hè và xem một cuộc diễu hành. Có rất nhiều cờ. Bức ảnh thứ hai cho thấy rất nhiều người trên thuyền tại một khu chợ trên sông. Họ đang bán trái cây và rau quả. Một số đang nói chuyện. Sự khác biệt chính giữa các bức ảnh là những người trong bức ảnh đầu tiên đang tận hưởng, uhm, có lẽ đó là một kỳ nghỉ. Trong khi ở bức ảnh thứ hai, mọi người đang đi bộ. Thời tiết trông khá giống nhau trong cả hai bức ảnh. Trời không quá lạnh vì một số người mặc áo thun và không quá nóng vì một số người mặc áo khoác. Tôi thực sự không thể nhìn thấy biểu cảm trên khuôn mặt của những người trong ảnh, nhưng tôi tưởng tượng trong bức ảnh đầu tiên, họ rất vui vì họ đang ở lễ hội và thời tiết đẹp. Ngược lại, trong bức tranh thứ hai, mọi người đang đi bộ nên tôi không nghĩ họ vui vẻ lắm, nhưng họ trông khá thoải mái và không có vẻ gì là không vui.

Câu hỏi 4. Đọc phần Tìm hiểu này! hộp. Sau đó, hãy lắng nghe lại ứng viên đầu tiên và hoàn thành các phép trừ mà anh ta đưa ra. (Đọc biểu đồ Tìm hiểu này. Sau đó nghe lại ứng viên đầu tiên và hoàn thành phép trừ.)

Đã dịch:

Bạn có thể dùng must be để nói về những điều mà bạn có thể suy luận là đúng.

– Họ đang mặc áo phông, vậy thời tiết phải ấm áp.

Bạn có thể sử dụng can’t để nói về những điều mà bạn suy ra là không.

– Không thể ở một thành phố của Anh vì có rất nhiều cờ Puerto Rico và Mỹ.

Câu trả lời gợi ý:

1. Không thể ở Anh vì một số bảng hiệu cửa hàng không phải bằng tiếng Anh.

2. Nó phải khá ấm vì một số người đang mặc áo phông.

3. Đó chắc là một đêm lạnh giá vì mọi người đang mặc áo khoác mùa đông và khăn quàng cổ.

Đã dịch:

1. Không thể ở Vương quốc Anh vì một số bảng hiệu cửa hàng không phải bằng tiếng Anh

2. Nó phải khá ấm vì một số người đang mặc áo phông.

3. Đó chắc hẳn là một đêm lạnh giá vì mọi người đều mặc áo khoác mùa đông và khăn quàng cổ.

Nội dung nghe: bài tập 3

Câu 5. Cụm từ khóa. Đọc và kiểm tra ý nghĩa của tất cả các cụm từ. (Cụm từ. Đọc và kiểm tra nghĩa của các cụm từ bên dưới)

Câu trả lời gợi ý:

So sánh và đối chiếu

Điểm tương đồng

Chủ đề chung trong các bức ảnh là…. (Điểm chung trong các bức ảnh là)

Tôi/Bạn có thể thấy… trong cả hai bức ảnh. (Tôi có thể thấy… trong cả hai bức ảnh)

Cả hai bức ảnh đều hiển thị… (Cả hai bức ảnh đều hiển thị…)

… trông / có vẻ khá giống nhau trong cả hai bức ảnh. (…trông giống nhau trong cả hai bức ảnh)

sự khác biệt

Bức ảnh đầu tiên hiển thị…, nhưng bức ảnh thứ hai hiển thị…. (Hình ảnh đầu tiên hiển thị, nhưng hình ảnh thứ hai hiển thị, …)

Trong bức ảnh đầu tiên .., trong khi ở bức ảnh thứ hai… (Trong bức ảnh đầu tiên,… Trong khi ở bức ảnh thứ hai,…)

Một điểm khác biệt rõ ràng là (điều đó)… (Một điểm khác biệt rõ ràng là…)

Sự khác biệt chính giữa các bức ảnh là (đó)… (Sự khác biệt chính giữa các bức ảnh là…)

Không giống như bức ảnh đầu tiên, bức ảnh thứ hai hiển thị… (Không giống như bức ảnh đầu tiên, bức ảnh thứ hai hiển thị, …)

In ảnh đầu tiên…. Ngược lại, trong bức ảnh thứ hai… (Trong bức ảnh thứ nhất,… Độ tương phản trong bức ảnh thứ hai…)

Câu hỏi 6. Hãy nghe lại ứng viên thứ hai. Cô ấy đã sử dụng những cụm từ nào trong bài tập 5? (Hãy nghe lại thí sinh số 2. Cô ấy đã sử dụng những cụm từ nào trong bài tập 5?)

Câu trả lời gợi ý:

– Bức ảnh thứ hai cho thấy rất nhiều người trên thuyền tại một khu chợ trên sông.

– Sự khác biệt chính giữa các bức ảnh là những người trong bức ảnh đầu tiên…

– Trong khi ở bức ảnh thứ hai, mọi người đang đi bộ.

– Ngược lại, trong bức ảnh thứ hai, mọi người đang đi bộ…

Nội dung nghe: bài tập 3

Câu 7. Làm việc theo cặp. Thay phiên nhau so sánh và đối chiếu ảnh A và C trong bài tập 1. Làm theo các bước trong Chiến lược Nói. (Làm việc theo cặp. Lần lượt so sánh và đối chiếu các bức tranh A và C trong bài tập 1. Làm theo các bước trong Chiến lược nói)

Câu trả lời gợi ý:

– Trong bức ảnh đầu tiên, tôi có thể thấy một khu chợ đường phố vào ban đêm. Nó không thể ở Anh vì một số bảng hiệu cửa hàng không phải bằng tiếng Anh. Ở phía trước, một nam nữ thanh niên đang đi bộ dọc theo con phố. Ở phía sau, có một vài người khác. Bức ảnh thứ hai cho thấy một đám đông người trên một con phố rất rộng. Họ đang đứng trên vỉa hè và họ đang xem một cuộc diễu hành.

– Cả hai bức ảnh đều cho thấy mọi người trên đường phố với nhiều biển hiệu cửa hàng.

– Một sự khác biệt rõ ràng là bức ảnh đầu tiên được chụp vào ban ngày và bức ảnh thứ hai được chụp vào ban đêm.

– Trong bức ảnh đầu tiên, thời tiết phải là một đêm lạnh vì mọi người đang mặc áo khoác mùa đông và khăn quàng cổ. Trong khi ở bức ảnh thứ hai, nó phải ấm áp vì có những người mặc áo phông. Những người trong cả hai bức ảnh dường như không thoải mái.

Đã dịch:

– Trong bức ảnh đầu tiên, tôi có thể thấy một khu chợ đường phố vào ban đêm. Có thể không phải ở Vương quốc Anh vì một số bảng hiệu cửa hàng không phải bằng tiếng Anh. Ở phía trước, một thanh niên và một phụ nữ đang đi trên đường. Ở phía sau, có một vài người khác. Bức ảnh thứ hai cho thấy một đám đông người trên một con đường rất rộng. Họ đang đứng trên vỉa hè và họ đang xem một cuộc diễu hành

– Cả hai bức ảnh đều cho thấy mọi người trên đường phố với rất nhiều biển hiệu cửa hàng.

– Một sự khác biệt rõ ràng là bức ảnh đầu tiên được chụp vào ban ngày và bức ảnh thứ hai được chụp vào ban đêm.

– Trong bức ảnh đầu tiên, chắc là một đêm lạnh vì mọi người đều mặc áo khoác mùa đông và khăn quàng cổ. Trong khi ở bức ảnh thứ hai, nó phải ấm áp vì có những người mặc áo phông. Những người trong cả hai bức ảnh đều trông thoải mái và không có vẻ gì là không vui.

Xem thêm nội dung tại bài viết:

– Hết nội dung Unit 4 lớp 10 Friends Global 4G Speaking –

-/-

Trên đây là toàn bộ nội dung Giải bài tập Tiếng Anh 10: Unit 4 On screen: 4G Speaking của bộ sách Những chân trời sáng tạo. Chúc may mắn với các nghiên cứu của bạn.

Bạn thấy bài viết Unit 4 lớp 10 Friends Global 4G Speaking có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Unit 4 lớp 10 Friends Global 4G Speaking bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Unit 4 lớp 10 Friends Global 4G Speaking của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Xem thêm chi tiết về Unit 4 lớp 10 Friends Global 4G Speaking
Xem thêm bài viết hay:  Câu 4 trang 156 SGK Sinh học 6

Viết một bình luận