Vì sao lấy ngày 3/2 là ngày thành lập đảng?

Bạn đang xem: Vì sao lấy ngày 3/2 là ngày thành lập đảng? tại thptnguyenchithanhag.edu.vn

Câu hỏi

Tại sao lấy ngày 3 tháng 2 là ngày thành lập đảng?

Hồi đáp

Từ ngày 3 đến 7-2-1930, Hội nghị hợp nhất ba tổ chức Cộng sản họp tại Cửu Long (Hương Cảng, Trung Quốc) dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Ái Quốc. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Trịnh Đình Cửu, Nguyễn Đức Cảnh (đại biểu Đảng Cộng sản Đông Dương); Nguyễn Thiều, Châu Văn Liêm (đại biểu An Nam Cộng sản Đảng). Đại biểu Liên đoàn Cộng sản Đông Dương không đến kịp. Hội nghị nhất trí thành lập một đảng thống nhất lấy tên là Đảng Cộng sản Việt Nam và thông qua Chánh cương vắn tắt, Sách lược vắn tắt, Chương trình tóm tắt và Điều lệ vắn tắt của Đảng. Ngày 3 tháng 2 năm 1930 trở thành ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III của Đảng (9-1960) đã quyết định lấy ngày 3-2 hàng năm là ngày kỷ niệm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trên đây là đáp án và lời giải chi tiết cho câu hỏi Tại sao ngày 3 tháng 2 là ngày thành lập đảng? giúp các em tìm hiểu kiến ​​thức. Để luyện tập thêm, các em có thể tham gia Giải bài tập trắc nghiệm Lịch sử 9 với các câu hỏi hay do Đọc Tài Liệu tổng hợp hoặc các em có thể tham khảo thêm một số câu hỏi theo dõi:

Câu hỏi liên quan

Chúc các bạn học tốt và đạt kết quả cao.

Bạn thấy bài viết Vì sao lấy ngày 3/2 là ngày thành lập đảng? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Vì sao lấy ngày 3/2 là ngày thành lập đảng? bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Vì sao lấy ngày 3/2 là ngày thành lập đảng? của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Xem thêm chi tiết về Vì sao lấy ngày 3/2 là ngày thành lập đảng?
Xem thêm bài viết hay:  Chất nào sau đây có phản ứng trùng hợp ?

Viết một bình luận