Viết đoạn văn cảm nhận về hình ảnh khói trong Và tôi nhớ khói (2 mẫu)

Bạn đang xem: Viết đoạn văn cảm nhận về hình ảnh khói trong Và tôi nhớ khói (2 mẫu) tại thptnguyenchithanhag.edu.vn

Với 2 bài soạn Viết đoạn văn cảm nhận về hình ảnh khói thuốc trong Và Tôi Nhớ Khói sẽ giúp các em học sinh biết cách triển khai ý từ đó biết cách viết bài tập làm văn lớp 6.

Viết đoạn văn về hình ảnh làn khói trong Và tôi nhớ làn khói – bài mẫu 1

Khói bếp là hình ảnh rất quen thuộc trong mỗi ngôi nhà ở miền quê Việt Nam, gợi lên hơi ấm gia đình, bàn tay sớm mai của người bà, người mẹ trong bài văn “Và em nhớ khói bếp”, khói bếp. hiện lên qua kí ức của tác giả với những ấn tượng đặc biệt như với một con người có thân tâm đầy cảm xúc. Khói bếp rất gần gũi với những người xa quê phải xa quê. Trong hồi ức của nhân vật tôi, khói bếp ấy nồng ấm mang đến những bữa cơm giản dị ấm áp, khói bếp ấy bay lên gọi lũ trẻ về sau mỗi buổi chăn trâu, khói bếp ấy biết buồn cùng người khi bão lũ về, khói bếp ấy cũng biết nhảy mừng như thế nào khi một em bé chào đời giữa những ngày đông lạnh giá. Có thể nói, trong cảm nhận tinh tế của nhân vật tôi, khói bếp đã hiện lên với đầy đủ sắc thái, tính cách, tâm hồn như một con người miền sơn cước với tình yêu giản dị mà sâu nặng. Tóm lại, khói bếp vừa là hình ảnh thực, vừa là hình tượng nghệ thuật đặc sắc của tác phẩm và thể hiện chủ đề của văn bản này.

Viết đoạn văn về hình ảnh làn khói trong Và tôi nhớ làn khói – văn mẫu 2

Bài văn “Và tôi nhớ làn khói” là những cảm nhận chân thật, sâu sắc của nhân vật tôi về hương vị quê hương, đặc biệt là làn khói đã bao trùm tuổi thơ của tác giả. Khói bếp rất gần gũi với những người xa quê phải xa quê. Trong hồi ức của nhân vật tôi, khói bếp ấy nồng ấm mang đến những bữa cơm giản dị ấm áp, khói bếp ấy bay lên gọi lũ trẻ về sau mỗi buổi chăn trâu, khói bếp ấy biết buồn cùng người khi bão lũ về, khói bếp ấy cũng biết nhảy mừng như thế nào khi một em bé chào đời giữa những ngày đông lạnh giá. Có thể nói, trong cảm nhận tinh tế của nhân vật tôi, khói bếp đã hiện lên với đầy đủ sắc thái, tính cách, tâm hồn như một con người miền sơn cước với tình yêu giản dị mà sâu nặng. Tóm lại, khói bếp vừa là hình ảnh thực, vừa là hình tượng nghệ thuật đặc sắc của tác phẩm và thể hiện chủ đề của văn bản này.

Xem thêm các bài tập làm văn lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Viết đoạn văn cảm nhận về hình ảnh khói trong Và tôi nhớ khói (2 mẫu) có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Viết đoạn văn cảm nhận về hình ảnh khói trong Và tôi nhớ khói (2 mẫu) bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Viết đoạn văn cảm nhận về hình ảnh khói trong Và tôi nhớ khói (2 mẫu) của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm chi tiết về Viết đoạn văn cảm nhận về hình ảnh khói trong Và tôi nhớ khói (2 mẫu)
Xem thêm bài viết hay:  Giải thích câu tục ngữ Đói cho sạch, rách cho thơm năm 2021 (dàn ý - 5 mẫu)

Viết một bình luận