Viết đoạn văn miêu tả tâm trạng Dế Mèn sau khi chôn Dế Choắt (3 mẫu)

Bạn đang xem: Viết đoạn văn miêu tả tâm trạng Dế Mèn sau khi chôn Dế Choắt (3 mẫu) tại thptnguyenchithanhag.edu.vn

Với 3 bài soạn Viết đoạn văn miêu tả tâm trạng của Dế Mèn sau khi chôn cất Dế Choát sẽ giúp các em học sinh biết cách phát triển ý từ đó biết cách viết bài tập làm văn lớp 6.

Viết đoạn văn tả tâm trạng của Dế Mèn sau khi chôn cất Dế Choát – văn mẫu 1

Vì thái độ kiêu ngạo và trịch thượng, Dế Mèn đã khiến Dế Mèn phải chịu cái chết oan uổng. Sau khi chôn Dế Choát trong một bãi cỏ ăn mày, Dế Mèn “đứng lặng hồi lâu nghĩ về bài học đầu đời”. Nó cảm thấy hối hận vì đã hành động hấp tấp mà không suy nghĩ thấu đáo. Nó ân hận vì bấy lâu nay nó đã bạc đãi Dế Mèn. Giá như khi chọc ghẹo chị Cốc, anh ta dám đứng ra thú nhận tội ác của mình thì Choát đã không bị đánh tơi bời. Nó tự cho mình là kẻ mạnh, nhưng không những không sử dụng sức mạnh đó, bảo vệ Dế Mèn yếu ớt mà còn hại đời Dế Mèn. Sau khi chôn cất Dế Mèn, cảm giác của nó rất thất vọng và bất lực vì Dế Mèn đã chết rồi, không thể cứu được nữa. Dế Mèn đứng lại vì nó muốn nghiêm túc suy nghĩ về cách sống của mình trong suốt thời gian qua. Nó nghĩ về bài học đường đời đầu tiên, nó không chán nản hay bi quan mà tự dạy mình phải sống tốt hơn. Đó là quyết tâm sống hòa đồng, tôn trọng mọi người xung quanh. Sau khi chôn cất Dế Mèn, nó sẽ bắt đầu cuộc sống mới từ bài học quý giá này.

Viết đoạn văn tả tâm trạng của Dế Mèn sau khi chôn cất Dế Choát – văn mẫu 2

Tôi thực sự hối hận. Người hàng xóm bệnh hoạn mà tôi vẫn coi thường, thờ ơ giờ phải chết vì tôi, chỉ vì thói hách dịch, hách dịch của tôi. Tôi rất giận bản thân mình. Giá như tôi nghe lời khuyên đừng trêu chọc chị Cốc nữa, giá như tôi biết thông cảm và giúp đỡ anh Choát thì có lẽ sự việc đã không như vậy. Tôi quá dại dột. Hung hăng, hống hách, chỉ để trả nợ cho những hành động dại dột của mình. Tôi sẽ không bao giờ quên bài học đã khiến tôi phải trả giá bằng mạng sống của những người bạn của mình.

Viết đoạn văn tả tâm trạng của Dế Mèn sau khi chôn cất Dế Choát – văn mẫu 3

Tôi đem xác Dế về chôn ở một bãi cỏ. Tôi đã làm một ngôi mộ lớn. Nói xong, tôi đứng lặng người nghĩ về bài học đường đời đầu tiên của mình. Trước khi chết, Dế Mèn khuyên em: “Ở đời nếu có tật xấu, có óc mà không biết suy nghĩ thì sớm muộn cũng chuốc lấy họa”. Quả thật, tôi đã cậy sức khỏe của mình để bắt nạt những người hàng xóm xung quanh. Đầu tiên, tôi hét vào mặt lũ Gấu trúc ở rìa bờ sông, khiến chúng trốn dưới cỏ khi tôi đi ngang qua. Rồi có lúc ngứa chân, tôi đá nó khi nó từ dưới đầm lên. Lúc đó tôi nghĩ mình là nhất, ai cũng sợ mình. Tôi còn tinh nghịch trêu chọc chị Cốc khiến chị tức giận. Rồi Dế Mèn bị nguyền rủa vì điều đó. Ngay cả khi De Choat bị ci Cốc cắn, tôi cũng không đủ can đảm đứng lên nhận lỗi. Cuối cùng Dế Mèn chết. Cái chết đến từ sai lầm của tôi. Nghĩ lại, tôi vô cùng ân hận. Tôi đã tự hứa với lòng mình sẽ thay đổi, bỏ đi sự kiêu ngạo của mình.

Xem thêm các bài tập làm văn lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Về kênh Youtube

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Viết đoạn văn miêu tả tâm trạng Dế Mèn sau khi chôn Dế Choắt (3 mẫu) có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Viết đoạn văn miêu tả tâm trạng Dế Mèn sau khi chôn Dế Choắt (3 mẫu) bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Viết đoạn văn miêu tả tâm trạng Dế Mèn sau khi chôn Dế Choắt (3 mẫu) của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm chi tiết về Viết đoạn văn miêu tả tâm trạng Dế Mèn sau khi chôn Dế Choắt (3 mẫu)
Xem thêm bài viết hay:  Top 40 Vẻ đẹp mộng mơ và ý nghĩa sâu sắc của bài thơ Mây và Sóng của Ta-go | Văn mẫu lớp 9

Viết một bình luận