Viết đoạn văn ngắn bàn về hi vọng hay nhất

Bạn đang xem: Viết đoạn văn ngắn bàn về hi vọng hay nhất tại thptnguyenchithanhag.edu.vn

Đề bài: Viết đoạn văn ngắn nói về hi vọng.

Một trong những yếu tố quan trọng góp phần tạo nên thành công của mỗi người là biết hy vọng. Hy vọng là tin rằng những điều tốt đẹp sẽ xảy ra. Người có niềm tin là người có tinh thần lạc quan, từ đó tạo ra nguồn động lực để vượt qua những khó khăn, gian khổ phía trước. Trong cuộc đời sẽ có lúc chúng ta vấp ngã, hãy tin tưởng vào một tương lai tươi đẹp phía trước và mạnh mẽ bước đi, một ngày nào đó chúng ta sẽ cán đích của thành công. Hy vọng có thể biến những điều không thể thành có thể, biến những điều tưởng chừng như vô vọng trở lại hình hài ban đầu. Nếu ai cũng có hy vọng, tin tưởng và lạc quan thì những thông điệp tốt đẹp sẽ được lan tỏa mạnh mẽ hơn, từ đó xã hội sẽ trở nên tốt đẹp hơn. Sự tiêu cực, mất niềm tin không chỉ khiến chúng ta thất bại mà nó còn khiến chúng ta nghi ngờ chính cuộc sống mà mình lựa chọn. Biết hy vọng là một trong những nhu cầu cơ bản của cuộc sống. Mỗi chúng ta cần hy vọng và nỗ lực hết mình để tiến về phía trước.

Cuộc sống của mỗi người luôn có nhiều khó khăn, chông gai phía trước, nhưng dù khắc nghiệt đến đâu, mỗi chúng ta sẽ không bao giờ ngừng hy vọng, lạc quan, tin tưởng vào tương lai, đó mới chính là chìa khóa. chìa khóa thành công của mỗi người. Vì trên đường đời không ai không một lần vấp ngã. Điều quan trọng không phải là vấp ngã như thế nào, đau đớn ra sao mà chúng ta phải biết cách đối diện với nó. Nếu mất niềm tin, tuyệt vọng, không có ý chí vươn lên, chúng ta sẽ mãi chìm trong vũng bùn đen tối và chắc chắn sẽ đưa chúng ta đến bờ vực của sự thất bại. Ngược lại, nếu trong lòng chúng ta có niềm hy vọng, chúng ta luôn nhìn thấy ánh sáng cuối đường hầm, tìm thấy sự bình yên và thanh thản giữa những bất hạnh và khổ đau. Đồng thời, một thái độ sống lạc quan, vui vẻ sẽ giúp chúng ta nhận được sự yêu thương, gần gũi từ những người xung quanh và không bao giờ cảm thấy cô đơn, lạc lõng. Thời gian gần đây, chúng ta không khỏi cảm phục diễn viên Quốc Tuấn – người đã không từ bỏ hy vọng và đồng hành cùng con suốt 15 năm qua. Rồi sau tất cả, hạnh phúc đã thực sự mỉm cười với anh và gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng tìm được ngọn lửa hi vọng thắp sáng tương lai của chính mình. Một số dễ chán nản trước khó khăn, từ bỏ ước mơ và sống cuộc đời mờ nhạt. Một số khác cứ lao theo những ảo tưởng xa vời, những mộng tưởng phù phiếm mà dần quên đi giá trị đích thực của cuộc sống. và cuối cùng họ trở thành những cái bóng mờ nhạt trên chính cuộc đời mình. Helen Keller đã từng nói, “Bạn không thể làm gì nếu không có hy vọng.” Vì vậy, tất cả chúng ta hãy tìm cho mình những hy vọng đúng đắn và sống trọn vẹn từng khoảnh khắc để thực hiện ước mơ của mình.

Cuộc sống đầy rẫy những thử thách, nếu chỉ bản lĩnh và lòng dũng cảm thôi chưa đủ mà bạn phải có sự lạc quan, niềm tin và đặc biệt là Hy vọng. Hy vọng là chìa khóa thành công của mọi người. Người ta thường nói về “hy vọng”, “hy vọng”, “hy vọng mong manh”… và rất nhiều từ ngữ khác nhau để nói về hy vọng. Nhưng ta thấy, hy vọng dù lớn lao đến đâu hay chỉ là một tia lửa, dù là một tia lửa thì nó vẫn hàm chứa một sự chờ đợi và khao khát mãnh liệt. Vì vậy, hy vọng mang lại cho cuộc sống này rất nhiều ý nghĩa. Hy vọng mang đến cho con người động lực để sống, để tồn tại. Nó cũng mang lại cho con người niềm tin và sự lạc quan hướng tới thế giới của tương lai. Vì “cuộc đời luôn cho bạn cơ hội thứ hai – đó gọi là ngày mai”. Một ngày nọ, đột nhiên một biến cố lớn trong cuộc đời bạn xảy ra, bạn trở nên tuyệt vọng, không còn ý chí vươn lên. Cuộc sống của bạn tràn ngập màu đen giống như bóng tối của một đường hầm. Và khi một cái đầu đầy sợ hãi, sẽ không có chỗ cho những giấc mơ. Khi đó, hãy bình tĩnh đánh thức bản ngã, đánh thức dũng khí, thắp lên ngọn lửa hy vọng, thắp sáng niềm tin. Bạn sẽ thấy ở cuối đường hầm tăm tối đó là ánh sáng, dù là rất nhỏ nhưng càng đến gần, bạn sẽ thấy con đường ánh sáng hiện ra nhiều hơn. Hy vọng luôn mang đến cho chúng ta một cuộc sống lạc quan, tĩnh tâm, tìm thấy niềm vui trong bất hạnh, khổ đau. Vì vậy, đừng từ bỏ hy vọng dù là rất nhỏ. Trái ngược với hy vọng là thất vọng. Nếu hy vọng là con đường dẫn đến tương lai thì thất vọng là địa ngục giam hãm cuộc đời bạn. Nhưng cũng có nhiều người chọn cho mình địa ngục, sống không ước mơ, không hi vọng, sống như những con côn trùng chỉ biết chui rúc trong bóng tối. Nhưng cũng có nhiều người tự lừa dối mình bằng những hy vọng hão huyền, những ảo tưởng xa vời, những mộng tưởng phù phiếm không thể chạm tới. Trong tiếng Anh, nếu LIVE là “Sống” thì ngược lại của LIVE là EVIL, tức là “Devil”. Vậy bạn chọn sống cuộc đời Hy vọng hay chọn cho mình địa ngục và Ma quỷ? Và nếu cuộc đời bạn là một bức tranh đen tối, hãy cầm bút lên và đánh dấu nó bằng những ngôi sao sáng.

Một tâm hồn mạnh mẽ luôn có một cái gì đó để tin tưởng và dựa vào. Hy vọng có nghĩa là tin tưởng và mong đợi những điều tốt đẹp sẽ đến. Nếu một cái gì đó chưa xảy ra, chúng ta nên tin rằng nó sẽ ổn thôi. Trong cuộc sống phải luôn hy vọng và lạc quan thay vì thất vọng và bi quan. Hy vọng tạo nên động lực giúp chúng ta hành động mạnh mẽ, nhằm thay đổi hiện thực theo hướng tích cực. Sống luôn mong bạn sẽ cảm thấy cuộc đời thật tươi đẹp và đáng sống, còn nhiều điều để gắn bó, nâng niu và trân trọng. Người không biết tin tưởng, lạc quan vào một điều gì đó ở ngày mai thì luôn tự trói mình trong cảm giác bi quan, chán chường và đau khổ. Mỗi người cần tập cho mình thói quen luôn sống có hoài bão. Để làm được điều đó, bạn phải luôn tự tin vào bản thân và cuộc sống, không ngừng học tập để hoàn thiện bản thân, nỗ lực làm việc để tạo ra những giá trị cho cuộc sống. Chỉ khi bạn mạnh mẽ, bạn mới có niềm tin mạnh mẽ. Mọi sự lười biếng, ích kỷ và thờ ơ đều mang lại sự thất vọng và thất bại. Nó sẽ nhấn chìm cuộc sống của bạn vào bóng tối. Không ai ngăn cản bạn ước và tin vào điều gì đó, vì vậy đừng phủ nhận niềm tin của chính mình. Kiên nhẫn là nghệ thuật của hy vọng. Đừng bỏ cuộc trước mọi thất bại chưa thực sự rõ ràng. Hãy luôn tin rằng để có đủ sức mạnh vượt qua nghịch cảnh vươn tới thành công.

Trong cuộc sống, hy vọng là sức mạnh do con người tạo ra và tin rằng điều gì đó sẽ xảy ra. Cũng có người nói rằng vẫn còn hy vọng. Thật vậy, hy vọng dù nhỏ nhoi hay xác suất cực thấp cũng khiến con người ta mạnh mẽ hơn trước giông bão cuộc đời. Hy vọng là niềm tin mãnh liệt của mỗi người vào một sự vật, hiện tượng hay câu chuyện nào đó, tin rằng chúng sẽ diễn ra theo ý mình muốn. Bởi vậy, hy vọng chính là niềm tin, là liều thuốc giúp con người bước tiếp trên con đường mà mình đang dang dở để từ đó đi đến thành công. Hy vọng giống như ngọn hải đăng giúp những người đang chìm trong bóng tối tuyệt vọng đứng dậy và tiếp tục công việc của mình. Hy vọng giống như tia sáng le lói mà bệnh nhân đang tìm kiếm và cố gắng khỏi bệnh mỗi ngày. Hy vọng thực sự có ý nghĩa rất lớn đối với bất cứ ai bởi vì những người có hy vọng và tin tưởng vào bản thân, lạc quan trước nghịch cảnh là những người có cơ hội thành công cao hơn sau này. Vì hy vọng là do mỗi người tạo ra, ai cũng có quyền hy vọng, ước mơ, khát khao, hạnh phúc. Tóm lại, hy vọng là nguồn sức mạnh giúp con người vượt qua những trở ngại để đi đến thành công.

Đứng trước khó khăn, giữa ranh giới mong manh của từ bỏ và cố gắng, bạn sẽ chọn điều gì? Riêng bản thân tôi, tôi luôn ghi nhớ câu nói của Helen Keller: “Bạn không thể làm gì nếu không có hy vọng” và coi đó như kim chỉ nam cho những quyết định của mình. Những ngày tuyệt vời mà chúng ta có, không gì đau đớn hơn là mất đi niềm tin vào cuộc sống. Hy vọng – vốn chỉ là một cụm từ đơn giản, vô nghĩa mà chúng ta không muốn hiểu, nhưng lại là động lực to lớn giúp chúng ta thành công hơn trong cuộc sống nếu chúng ta luôn mang nó bên mình. Vì trên đường đời không ai không một lần vấp ngã. Điều quan trọng không phải là vấp ngã như thế nào, đau đớn ra sao mà chúng ta phải biết cách đối diện với nó. Nếu mất niềm tin, tuyệt vọng, không có ý chí vươn lên, chúng ta sẽ mãi chìm trong vũng bùn đen tối và chắc chắn sẽ đưa chúng ta đến bờ vực của sự thất bại. Ngược lại, nếu trong lòng chúng ta có hy vọng, chúng ta luôn nhìn thấy ánh sáng cuối đường hầm, tìm thấy sự bình yên và thanh thản giữa những bất hạnh và đau khổ. Đồng thời, một thái độ sống lạc quan, vui vẻ sẽ giúp chúng ta nhận được sự yêu thương, gần gũi từ những người xung quanh và không bao giờ cảm thấy cô đơn, lạc lõng. Gần đây, chúng ta không khỏi ngưỡng mộ diễn viên Quốc Tuấn – người cha đã không từ bỏ hy vọng, đồng hành cùng con suốt mười lăm năm. Rồi sau tất cả, hạnh phúc đã thực sự mỉm cười với anh và gia đình. Con trai anh giờ đã là một cậu bé rắn rỏi, đánh đàn rất giỏi, hiếu thảo với cha mẹ. Hay hình ảnh đội tuyển U23 Việt Nam dù bị dẫn bàn trong các trận đấu tại giải U23 Châu Á nhưng chưa bao giờ từ bỏ hy vọng. Trong những giây phút cuối cùng của trận đấu, hy vọng giúp bạn bùng cháy, hy vọng giúp bạn giữ chân và giữ “cái đầu lạnh”. Để rồi, chúng ta có những trận lội ngược dòng ngoạn mục trên hành trình kỳ diệu đến ngôi vị á quân. Còn chúng tôi, những đứa trẻ 17 tuổi, chúng tôi đang tìm kiếm cơ hội cho mình trong một kỳ thi căng thẳng. Tôi đã không từ bỏ hy vọng với ước mơ được vào trường mình mong muốn. Tôi nghĩ bạn cũng vậy! Vì bạn và tôi đều là những người trẻ dũng cảm. Hôm nay, một thông điệp đắt giá khác được mang theo bên mình, trở thành hành trang vững chắc nuôi dưỡng tâm hồn và trí tuệ của mỗi chúng ta, đó là: “Bạn không thể làm bất cứ điều gì nếu không có hy vọng”.

Ngay cả khi cuộc sống của bạn khó khăn, tôi yêu cầu bạn đừng bao giờ mất hy vọng. Hy vọng là niềm tin và sự lạc quan về một tương lai tốt đẹp cho chính mình. Chính niềm tin, sự lạc quan ấy sẽ tiếp thêm cho ta nhiều sức mạnh để vượt qua thực tế khó khăn, khắc nghiệt. Khi chúng ta mất niềm tin, chúng ta mất hy vọng vào một tương lai tốt đẹp cho chính mình. Đó là lúc chúng ta mất hết sức lực và nghị lực để sống, để vươn lên trong cuộc sống. Một nhà lãnh đạo khôn ngoan và giỏi giang phải xây dựng được niềm tin và hy vọng ở nhân viên của mình về tương lai. Có một câu nói rất hay về điều này: Ánh sáng luôn ở cuối đường hầm! Ngay cả khi hiện thực của bạn đã nhuộm một màu đen. Tôi cũng yêu cầu bạn đừng bao giờ mất hy vọng trong trái tim mình. Hãy can đảm lên, rồi xác định cho mình một hướng đi đúng đắn để vượt qua hiện thực đen tối đó. Sau đó, ánh sáng mặt trời sẽ xuất hiện. Một cuộc sống tươi đẹp đang chờ đợi bạn ở phía trước. Bởi vì không có đường hầm nào sẽ đi mãi mãi. Từ buồn đến vui, đó là quy luật muôn đời của loài người. Khi chúng ta tự chủ, chúng ta có niềm tin vào tương lai, thì chúng ta sẽ có những hành động đúng đắn để biến những hy vọng tốt đẹp của chúng ta thành hiện thực. Nếu cuộc sống của bạn đầy rẫy những khó khăn và nguy hiểm. Bạn ngồi yên và khóc, nhưng cầu xin sự giúp đỡ của Chúa, làm thế nào bạn có thể thoát khỏi tình trạng như vậy? Nhưng nếu bạn luôn hy vọng một điều tốt đẹp sẽ đến với mình trong những ngày sắp tới. Những giấc mơ tốt đẹp của bạn sắp trở thành hiện thực. Khi đó những khó khăn hiện tại của bạn sẽ trở nên rất nhỏ. Trong người bạn sẽ tràn đầy năng lượng, nó sẽ giúp bạn vượt qua mọi khó khăn phía trước, và bạn sẽ có một tương lai tốt đẹp hơn rất nhiều. Sức mạnh của hy vọng là rất lớn. Xin đừng bao giờ mất hy vọng trong cuộc sống!

Xem thêm các bài văn mẫu lớp 12 luyện thi THPT Quốc gia:

Các bộ đề lớp 12 khác

Bạn thấy bài viết Viết đoạn văn ngắn bàn về hi vọng hay nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Viết đoạn văn ngắn bàn về hi vọng hay nhất bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Viết đoạn văn ngắn bàn về hi vọng hay nhất của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm chi tiết về Viết đoạn văn ngắn bàn về hi vọng hay nhất
Xem thêm bài viết hay:  Dàn ý Phân tích tác phẩm Thuốc của Lỗ Tấn hay nhất (3 mẫu)

Viết một bình luận