Viết một đoạn văn giới thiệu về tác phẩm Chiếc lá cuối cùng (5 mẫu)

Bạn đang xem: Viết một đoạn văn giới thiệu về tác phẩm Chiếc lá cuối cùng (5 mẫu) tại thptnguyenchithanhag.edu.vn

Với 5 bài soạn Viết đoạn văn giới thiệu về tác phẩm Chiếc lá cuối cùng sẽ giúp các em học sinh biết cách triển khai ý từ đó biết cách viết bài tập làm văn lớp 6.

Viết đoạn văn giới thiệu về tác phẩm Chiếc lá cuối cùng – văn mẫu 1

Chiếc lá cuối cùng là một trong những truyện ngắn xuất sắc của nhà văn nổi tiếng người Mỹ – O.Hen-ri. Câu chuyện đã được chuyển thể thành một phần trong bộ phim O. Henry’s Full House năm 1952. Tác phẩm kể về hai nữ họa sĩ nghèo Xiu và Jonsi sống trong một căn hộ gần công viên Washington. Trong khu nhà trọ đó còn có lão Bemmel – một họa sĩ già cả đời mơ ước vẽ được một kiệt tác nhưng không thực hiện được. Mùa đông năm đó, Jonsi bị bệnh viêm phổi nặng, cô tuyệt vọng nhìn ra ngoài cửa sổ. Cô cho rằng khi chiếc lá thường xuân cuối cùng rụng xuống cũng là lúc cô ra đi. Xiu vô cùng lo lắng, hết lòng chạy chữa cho bạn mình nhưng tình trạng vẫn không thuyên giảm. Biết được suy nghĩ của Jonzi, ông già Bemen không ngại, suốt đêm mưa gió ông lén thức để vẽ chiếc lá thường xuân. Chiếc lá không rơi trong đêm mưa, Jonsi muốn sống và yêu đời hơn. Nhưng ông già Behrman đã chết trong đêm mưa gió vì bệnh viêm phổi. Sau khi được bác sĩ thông báo về tình trạng bệnh tình khả quan của Jonsi, Xiu đã đến gặp bạn mình và thông báo về cái chết của Bemen. Truyện được dàn dựng chu đáo, các tình tiết sắp xếp khéo léo. đã lôi cuốn người đọc và để lại ấn tượng sâu sắc trong mỗi chúng ta về tình người ấm áp trong cuộc sống.

Viết đoạn văn giới thiệu về tác phẩm Chiếc lá cuối cùng – văn mẫu 2

Câu chuyện về Chiếc Chiếc là câu chuyện cuối cùng về hai người bạn họa sĩ, một người tên Xiu và một người tên Giovanni, không may mắc bệnh viêm phổi. Johnny rất tuyệt vọng về căn bệnh của mình và không muốn điều trị. Có một dây thường xuân mọc trước cửa sổ phòng Jonzi. Ý nghĩ từ bỏ cuộc sống luôn thường trực trong đầu cô, và cô nghĩ rằng khi chiếc lá tầm xuân rụng xuống, cô sẽ từ giã cuộc đời. Một họa sĩ già sống cùng nhà với hai cô gái, Bemen, đã làm nên điều kỳ diệu khi vẽ một cây thường xuân vào một đêm mưa tuyết. Sau khi nhìn thấy chiếc lá thường xuân cuối cùng vẫn còn đứng vững, cô quyết tâm vực dậy bản thân, cuối cùng đã vượt qua được bệnh tật. Và ông già Behrman chết vì viêm phổi khi đang làm việc để tạo ra kiệt tác chiếc lá cuối cùng đã cứu sống Johnson.

Viết đoạn văn giới thiệu về tác phẩm Chiếc lá cuối cùng – văn mẫu 3

Truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng kể về nhân vật chính Jonsi, cô bị bệnh sưng phổi và tuyệt vọng sống. Cô tự nhủ khi chiếc lá cuối cùng trên cây thường xuân ngoài cửa sổ rụng xuống, cô sẽ ra đi, từ bỏ cuộc sống. Khi biết được suy nghĩ đó của Jonsi, chú Bemen – người thuê căn phòng ở tầng dưới, cũng là một họa sĩ già bị bệnh sưng phổi – đã vẽ nên kiệt tác Chiếc lá cuối cùng trong một đêm giông bão để Jonsi thêm tin vào cuộc sống. Sáng hôm sau, ông cụ qua đời, Johnny lấy lại hy vọng khi nghĩ rằng chiếc lá là thật, bởi cụ Behrman đã vẽ nó bằng cả tấm lòng.

Viết đoạn văn giới thiệu về tác phẩm Chiếc lá cuối cùng – văn mẫu 4

Chiếc lá cuối cùng là câu chuyện về tấm lòng cao cả, về tình yêu thương của con người dành cho nhau trong lúc khó khăn. Xiu và Giôn xi là hai họa sĩ nghèo, Giôn xi bị viêm phổi nên không muốn sống nữa. Cô nghĩ rằng khi chiếc lá cuối cùng trên dây thường xuân rời cành, cô cũng phải đi. Sau đêm tuyết rơi, chiếc lá đó vẫn còn trên cây, Jonsi kinh ngạc trước sức sống mãnh liệt của nó và quyết tâm vực dậy, nhanh chóng hồi phục. Hóa ra, chiếc lá ấy là một kiệt tác bởi bác Bơ Men – một họa sĩ già cũng mắc bệnh viêm phổi – biết mình không còn sống được bao lâu nên đã dùng hết tâm sức để mang lại hy vọng cho thế giới. cô gái đó.

Viết đoạn văn giới thiệu về tác phẩm Chiếc lá cuối cùng – văn mẫu 5

Tác phẩm Chiếc lá cuối cùng kể về hai người bạn họa sĩ, một tên Xiu và một tên Giovanni, không may mắc bệnh viêm phổi. Johnny rất tuyệt vọng về căn bệnh của mình và không muốn điều trị. Có một dây thường xuân mọc trước cửa sổ phòng Jonzi. Ý nghĩ từ bỏ cuộc sống luôn thường trực trong đầu cô, và cô nghĩ rằng khi chiếc lá tầm xuân rụng xuống, cô sẽ từ giã cuộc đời. Một họa sĩ già sống cùng nhà với hai cô gái, Bemen, đã làm nên điều kỳ diệu khi vẽ một cây thường xuân vào một đêm mưa tuyết. Sau khi nhìn thấy chiếc lá thường xuân cuối cùng vẫn còn đứng vững, cô quyết tâm vực dậy bản thân, cuối cùng đã vượt qua được bệnh tật. Và ông già Behrman chết vì viêm phổi khi đang làm việc để tạo ra kiệt tác chiếc lá cuối cùng đã cứu sống Johnson.

Xem thêm các bài tập làm văn lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Viết một đoạn văn giới thiệu về tác phẩm Chiếc lá cuối cùng (5 mẫu) có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Viết một đoạn văn giới thiệu về tác phẩm Chiếc lá cuối cùng (5 mẫu) bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Viết một đoạn văn giới thiệu về tác phẩm Chiếc lá cuối cùng (5 mẫu) của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm chi tiết về Viết một đoạn văn giới thiệu về tác phẩm Chiếc lá cuối cùng (5 mẫu)
Xem thêm bài viết hay:  Top 2 bài Giải thích câu tục ngữ Lá lành đùm lá rách hay nhất - Ngữ văn lớp 8

Viết một bình luận