Viết một đoạn văn nêu cảm nhận của em về văn bản Tuổi thơ tôi (2 mẫu)

Bạn đang xem: Viết một đoạn văn nêu cảm nhận của em về văn bản Tuổi thơ tôi (2 mẫu) tại thptnguyenchithanhag.edu.vn

Với 2 bài soạn Viết đoạn văn nêu cảm nhận của em về văn bản Tuổi thơ tôi sẽ giúp các em học sinh biết cách triển khai ý từ đó biết cách viết bài tập làm văn lớp 6.

Viết đoạn văn nêu cảm nhận của em về văn bản Tuổi thơ tôi – bài mẫu 1

“Tuổi thơ tôi” được trích trong hồi ký “Khói nhà” của Nguyễn Nhật Ánh đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người đọc và gợi những suy ngẫm về tình bạn, tình thầy trò. Với giọng văn hóm hỉnh, hài hước, nhà văn đã khắc họa rõ nét hình tượng nhân vật xuất hiện xuyên suốt văn bản bằng những nét chân dung đẹp đẽ, sinh động. Những cậu bé trong “Tuổi thơ tôi” đã mang đến cho độc giả những tràng cười sảng khoái với những khoảnh khắc ngộ nghĩnh của tuổi thơ. Những cậu bé trong truyện là những cậu bé nghịch ngợm với đủ thứ trò chơi đồng quê, dân dã. Bọn trẻ ghen tị với Lợi nên bày trò chọc ghẹo để Lợi không còn khoe khoang về “chiến binh bất khả chiến bại” của mình nữa. Sau khi đạt được mục đích khiến chú dế yêu của Lợi phải chết oan, lũ nghịch ngợm đã cảm thấy hối lỗi và tìm cách chuộc lỗi bằng cách đi dự đám tang và chuẩn bị chu đáo nơi ở an toàn cho chú dế. chỗ ở rộng rãi. Có thể nói, những trò nghịch ngợm và suy nghĩ trẻ con của các nhân vật trong truyện đã khiến chúng ta nhìn thấy chính mình thuở nhỏ, đồng thời cũng khiến chúng ta phải suy ngẫm về tình bạn và cách ứng xử trong cuộc sống. và tự nhủ sẽ sống tốt hơn từng ngày. Với giọng văn hóm hỉnh và cách xây dựng nhân vật độc đáo, tác phẩm không cần quá nhiều lời thoại mà chỉ qua câu chữ, người đọc dễ dàng nhận thấy vẻ đẹp ẩn sâu trong mỗi nhân vật để từ đó rút ra kết luận cho riêng mình. Rút ra những bài học quý giá cho bản thân.

Viết đoạn văn nêu cảm nhận của em về bài văn Tuổi thơ tôi – văn mẫu 2

Từ câu chuyện trong “Tuổi thơ tôi”, em rút ra được bài học về cách ứng xử trong cuộc sống cần có sự cảm thông, chia sẻ, thấu hiểu và bao dung. Những cậu bé trong truyện là những cậu bé nghịch ngợm với đủ thứ trò chơi đồng quê, dân dã. Bọn trẻ ghen tị với Lợi nên bày trò chọc ghẹo để Lợi không còn khoe khoang về “chiến binh bất khả chiến bại” của mình nữa. Sau khi đạt được mục đích khiến chú dế yêu của Lợi phải chết oan, lũ nghịch ngợm đã cảm thấy hối lỗi và tìm cách chuộc lỗi bằng cách đi dự đám tang và chuẩn bị chu đáo nơi ở an toàn cho chú dế. chỗ ở rộng rãi. Theo anh, cái chết của con dế lửa đã tạo ra sự thay đổi lớn trong tình cảm của bạn bè và thầy Phú đối với Lợi. Sự thay đổi này đã góp phần thể hiện chủ đề của truyện một cách chân thực và rõ ràng nhất. Từ một câu chuyện đố kỵ, ghen ghét của những đứa trẻ đến sự bao dung, cảm thông và thấu hiểu. Có thể nói, những trò nghịch ngợm và suy nghĩ trẻ con của các nhân vật trong truyện đã khiến chúng ta nhìn thấy chính mình thuở nhỏ, đồng thời cũng khiến chúng ta phải suy ngẫm về tình bạn và cách ứng xử trong cuộc sống. và tự nhủ sẽ sống tốt hơn từng ngày. Với giọng văn hóm hỉnh và cách xây dựng nhân vật độc đáo, tác phẩm không cần quá nhiều lời thoại mà chỉ qua câu chữ, người đọc dễ dàng nhận thấy vẻ đẹp ẩn sâu trong mỗi nhân vật để từ đó rút ra kết luận cho riêng mình. Rút ra những bài học quý giá cho bản thân.

Xem thêm các bài tập làm văn lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Viết một đoạn văn nêu cảm nhận của em về văn bản Tuổi thơ tôi (2 mẫu) có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Viết một đoạn văn nêu cảm nhận của em về văn bản Tuổi thơ tôi (2 mẫu) bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Viết một đoạn văn nêu cảm nhận của em về văn bản Tuổi thơ tôi (2 mẫu) của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm chi tiết về Viết một đoạn văn nêu cảm nhận của em về văn bản Tuổi thơ tôi (2 mẫu)
Xem thêm bài viết hay:  Phân tích bài thơ Cảnh khuya của Hồ Chí Minh hay nhất - Văn mẫu lớp 7

Viết một bình luận